DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Người phụ nữ có khối u buồng trứng to hơn quả dưa gang
19:00 01/12/2014 GMT+7
Có cảm giác bụng to lên, cứ vài phút là buồn đi tiểu, bà Hà đến bệnh viện khám mới phát hiện buồng trứng có khối u khổng lồ.

Sáng 1/12, bác sĩ Hoàng Thị Tố Hoa, Bệnh viện Tâm Trí (Đà Nẵng), cho biết bệnh nhân đến bệnh viện trong tình trạng than mệt mỏi, thường xuyên mắc tiểu, bụng trướng to.

"Kết quả siêu âm cho thấy khối u buồng trứng chiếm gần trọn ổ bụng. Đầu trên của bướu chạm thượng vị, đầu dưới nằm ở hóc chậu gây chèn ép bàng quang. Đây là nguyên nhân khiến người bệnh bị kích thích tiểu", bác sĩ Hoa nói.

buou-1778-1417405857.jpg
Khối bướu sau khi được đưa ra khỏi người bệnh nhân. Ảnh: Lệ Thi

Trong chẩn đoán, ngoài khối u buồng trứng bị nghi ác tính, các bác sĩ còn phát hiện bệnh nhân bị u xơ tử cung. Việc phẫu thuật cấp cứu được tiến hành và sau hơn 2 giờ mổ, khối u có chiều dài 28 cm; nặng 5,5 kg đã được bóc tách thành công.

Đến sáng nay, sức khỏe bà Hà đã ổn định. Nghi ngờ đây là khối u ác tính, các bác sĩ đã kiểm tra các cơ quan có nguy cơ bị di căn ở lân cận. "May mắn chưa phát hiện tín hiệu xấu, song chúng tôi vẫn lấy mẫu bệnh phẩm, tiến hành giải phẫu bệnh để chẩn đoán chính xác tính chất của khối u", bà Hoa cho biết.

Cũng theo bác sĩ Hoa, u buồng trứng có hai dạng lành hoặc ác tính. Bướu lành thường hình thành chậm, người bệnh thường nghĩ rằng mình bị béo bụng, nếu chủ quan không siêu âm sẽ khó phát hiện. Bướu ác tính có tốc độ phát triển nhanh hơn, có khi vài tháng đã to. Những khối bướu có kích thước trên 20 cm được xem là bướu lớn.

"Việc phát hiện điều trị sớm có thể giúp bệnh nhân không phải tổn hại nghiêm trọng đến chức năng sinh sản, nếu là bướu ác tính thì sẽ tránh được tình trạng di căn. Bệnh không phân biệt lứa tuổi, chính vì thế, nếu chị em thấy bụng bỗng dưng to dần thì nên đi khám", bác sĩ Hoa khuyến cáo.

 

 

(Theo VNExpress)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm