Người Pháp bỏ chăm sóc y tế vì tình trạng nghèo gia tăng

Suckhoedoisong.vn - Theo kết quả điều tra do Tổ chức nhân đạo Secours populaire (Hội giúp đỡ người nghèo) công bố thì 66% số người Pháp được hỏi khẳng định có một người thân sống trong tình trạng nghèo khổ.

Theo kết quả điều tra do Tổ chức nhân đạo Secours populaire (Hội giúp đỡ người nghèo) công bố thì 66% số người Pháp được hỏi khẳng định có một người thân sống trong tình trạng nghèo khổ. Mức khẳng định này tăng lên 10 điểm so với hồi đầu cuộc khủng hoảng năm 2008.

Cũng theo điều tra, để có thể thoát khỏi cảnh nợ nần, nhiều người Pháp buộc phải hy sinh khoản chăm sóc sức khỏe như khám chữa mắt, răng... vốn đòi hỏi các chi phí rất cao. Điều tra cũng cho thấy người dân Pháp ngày càng tỏ ra bi quan cho các thế hệ tương lai. 86% số người được hỏi lo sợ con cháu của mình phải sống trong cảnh đói nghèo.

Trong điều tra lần này, sau khi loại bỏ các chi phí cần thiết như tiền nhà, điện nước, hoàn tiền vay... đa số những người đến tìm sự trợ giúp của Secours Populaire chỉ còn lại 5,6 euro/để sống mỗi ngày.

BH (Theo Le Figaro)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA