DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Người nhiễm virus Zika ở Nhật không phải người Việt Nam như đã tưởng
PV - 19:05 15/09/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 15/9/2016, Cục Y tế dự phòng đã liên lạc trực tiếp được với bệnh nhân và được biết đây là công dân người Đức (không phải là người Việt Nam như thông báo trước đây).

Cập nhật thông tin về trường hợp nhiễm vi rút Zika được phát hiện tại Nhật Bản 15/09/2016, tiếp theo thông báo ngày 13/9/2016 của Cục Y tế dự phòng về thông tin trường hợp nhiễm vi rút Zika được phát hiện tại Nhật Bản vào ngày 12/9/2016.

 

zika, virus zika lay truyen qua muoi dot

Virus zika lây truyền qua muỗi đốt

 

Ngày 15/9/2016, Cục Y tế dự phòng đã liên lạc trực tiếp được với bệnh nhân và được biết đây là công dân người Đức (không phải là người Việt Nam như thông báo trước đây), hiện đang làm việc tại Việt Nam, sống tại Quận 2, TP. Hồ Chí Minh và trong thời gian vừa qua có đi du lịch tại Nhật Bản như thông tin đã đưa.

Đến nay, bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe hoàn toàn và trở về Việt Nam. Bộ Y tế đã chỉ đạo cơ quan y tế địa phương tăng cường triển khai các biện pháp giám sát và phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika tại khu vực bệnh nhân sinh sống; đồng thời tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên phạm vi toàn quốc.

 

PV

Tin liên quan
Zika bùng phát ở Singapore: Bộ Y tế họp trực tuyến tập trung giám sát dịch bệnh này
SKĐS - Để tăng cường giám sát bệnh do vi rút Zika, Bộ Y tế xây dựng Kế hoạch tăng cường giám sát sử dụng Test Trioplex cùng lúc có thể phát hiện 3 tác nhân gây bệnh gồm: vi rút Zika, sốt xuất huyết Dengue, sốt Chikungunya
Xử phạt hành chính tổ chức, cá nhân "chống đối" việc phòng chống dịch Zika, SXH
SKĐS - Ngày 5/9, Bộ Y tế đã có công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường phòng chống bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết.
Giám sát chủ động để phát hiện sớm các trường hợp nhiễm virut Zika
SKĐS - Trước diễn biến rất nóng của dịch Zika tại Singapore cuối tháng 8 vừa qua và tình hình sốt xuất huyết đang tiếp tục diễn biến phức tạp...
Trung Quốc cảnh báo khách du lịch phòng chống Zika
SKĐS - Chính quyền Trung Quốc vừa ban hành một cảnh báo tới những người đang có ý định đi du lịch nước ngoài nhằm phòng chống dịch bệnh do virus Zika gây ra, dịch bệnh được cho là đang lan rộng ở một số nước Đông Nam Á.
Mẹ nhiễm virut Zika, con dễ bị điếc
SKĐS - Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Brazil cho thấy, trẻ sơ sinh có mẹ bị nhiễm virut Zika khi mang bầu không những gây tật đầu nhỏ mà còn có nguy cơ bị điếc hoàn toàn.
Liên hệ tìm thông tin một phụ nữ Việt Nam nhiễm vi rút Zika được phát hiện tại Tokyo
SKĐS - Chiều 13/9, PGS.TS Trần Đắc Phu -Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, hiện cơ quan này đang liên hệ với cơ quan đầu mối y tế của phía Nhật Bản để có thêm thông tin cụ thể về địa chỉ ở Việt Nam của bệnh nhân nhiễm vi rút Zika vừa được phát hiện tại Tokyo.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm