Người nhiễm virus Zika ở Nhật không phải người Việt Nam như đã tưởng

Suckhoedoisong.vn - Ngày 15/9/2016, Cục Y tế dự phòng đã liên lạc trực tiếp được với bệnh nhân và được biết đây là công dân người Đức (không phải là người Việt Nam như thông báo trước đây).

Cập nhật thông tin về trường hợp nhiễm vi rút Zika được phát hiện tại Nhật Bản 15/09/2016, tiếp theo thông báo ngày 13/9/2016 của Cục Y tế dự phòng về thông tin trường hợp nhiễm vi rút Zika được phát hiện tại Nhật Bản vào ngày 12/9/2016.

 

zika, virus zika lay truyen qua muoi dot

Virus zika lây truyền qua muỗi đốt

 

Ngày 15/9/2016, Cục Y tế dự phòng đã liên lạc trực tiếp được với bệnh nhân và được biết đây là công dân người Đức (không phải là người Việt Nam như thông báo trước đây), hiện đang làm việc tại Việt Nam, sống tại Quận 2, TP. Hồ Chí Minh và trong thời gian vừa qua có đi du lịch tại Nhật Bản như thông tin đã đưa.

Đến nay, bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe hoàn toàn và trở về Việt Nam. Bộ Y tế đã chỉ đạo cơ quan y tế địa phương tăng cường triển khai các biện pháp giám sát và phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika tại khu vực bệnh nhân sinh sống; đồng thời tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên phạm vi toàn quốc.

 

PV

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com