DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Người Nga sẽ "ăn ít hơn" vì Putin
15:48 24/01/2015 GMT+7
Phó Thủ tướng Nga Igor Shuvalov khẳng định người Nga sẵn sàng hy sinh sự giàu có của mình để ủng hộ lãnh đạo.

Phó Thủ tướng Nga Igor Shuvalov, hôm 23/1, cảnh báo phương Tây đừng cố công hạ bệ Tổng thống Vladimir Putin và khẳng định người Nga sẵn sàng hy sinh sự giàu có của mình để ủng hộ lãnh đạo.

Hãng tin AP cho biết, ông Shuvalov đưa ra bình luận trên khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos.

Trong năm qua, Nga đã dần trượt vào suy thoái trong bối cảnh giá xuất khẩu năng lượng lao dốc và các nước phương Tây tăng cường cấm vận Moscow liên quan đến xung đột ở Ukraina.

Nga, Shuvalov, Putin, ủng hộ
Phó Thủ tướng Nga Igor Shuvanov phát biểu tại Davos, Thuỵ Sĩ. (Ảnh: AP)

Các câu hỏi đã được đặt ra ở Nga và cả bên ngoài nước này rằng liệu có phải người Nga đang trả giá đắt cho quyết định sáp nhập bán đảo Crưm khỏi Ukraina hay không.

Phó Thủ tướng Shuvalov – người được cho là giàu nhất trong chính phủ Nga – tuyên bố, những gì ông coi là nỗ lực của phương Tây nhằm lật đổ Tổng thống Putin sẽ càng làm cho nước Nga đoàn kết hơn nữa.

"Khi một người Nga cảm thấy áp lực bất kỳ từ bên ngoài thì người đó sẽ không bao giờ từ bỏ lãnh đạo của mình", ông Shuvalov quả quyết. "Không bao giờ. Chúng tôi sẽ vượt qua bất kỳ gian khổ nào trong nước – ăn ít hơn, dùng ít điện hơn".

Ông Shuvalov cũng bảo vệ chính sách nước ngoài của Nga song thừa nhận nước này “sắp lao vào một cuộc khủng hoảng lâu dài hơn" so với thời kỳ năm 2008, khi nước Nga chịu ảnh hưởng nặng nề 2 năm từ cuộc khủng hoảng toàn cầu.

Phó Thủ tướng Shuvalov khẳng định Nga sẽ tập trung cải thiện tình hình kinh tế thông qua cải cách và củng cố hệ thống tài chính.

Theo Viet Nam Net

 

(Viet Nam Net)

Tin liên quan
Người Việt ở Nga lao đao vì rúp rớt giá
Việc kinh doanh và cả cuộc sống sinh hoạt của người Việt ở Nga đang rất khó khăn khi đồng rúp rớt giá mạnh.
Thảm kịch MH17: Người Nga bảo vệ Putin trước cáo buộc của phương Tây
Hầu hết người dân Nga tỏ ra bức xúc trước việc phương Tây và Ukraine đổ lỗi cho Tổng thống Vladimir Putin về thảm kịch máy bay MH17, đồng thời đặt ra nhiều giả thuyết âm mưu liên quan đến Mỹ đằng sau vụ việc này.
Người cha Việt 20 năm tìm con gái bị lạc trên đất Nga
Khi bị lạc mất cô con gái yêu giỏi giang xinh xắn, trong lúc tuyệt vọng nhất, nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng đã được bà Vanga – nhà tiên tri nổi tiếng thế giới. ''Con gái anh còn sống. Rồi anh sẽ gặp lại cô bé ở nước Nga''.
Người Ukraine xếp hàng chạy sang Nga 'kéo dài 5 km'
SKĐS - Hôm 26/6, tại biên giới giữa Nga và Ukraine, hàng ngàn người dân ở miền đông Ukraine đã xếp hàng dài chờ sang Nga khi lệnh ngừng bắn chỉ còn vài giờ nữa kết thúc.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm