DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Người mẫu Trang Trần bị truy tố đến 3 năm tù
10:58 24/06/2015 GMT+7
Gần 4 tháng sau khi ngăn cản, lăng mạ, tấn công lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, Trang Trần bị cho là có hành vi Chống người thi hành công vụ.

Ngày 24/6, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ đề nghị VKSND cùng cấp truy tố Trần Thị Trang (nghệ danh Trang Trần) về hành Chống người thi hành công vụ theo khoản 1 Điều 257 BLHS có mức án cao nhất 3 năm tù.

Theo kết luận điều tra, rạng sáng 27/2, taxi chở Trang Trần và bạn đi ngược chiều trên phố Tạ Hiện thì bị Công an phường Hàng Buồm (quận Hoàn Kiếm) kiểm tra hành chính.

Dù không liên quan nhưng người mẫu Trang Trần đã ngăn cản lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, đồng thời có những lời lẽ lăng mạ, tấn công cán bộ tự quản. Bị đưa về trụ sở, Trang Trần tiếp tục lăng mạ công an.

Bị tạm giữ hình sự, hôm 1/3, nữ người mẫu có thư xin lỗi lực lượng Công an quận Hoàn Kiếm. Mẹ của Trang cũng xin lỗi Ban Giám đốc Công an Hà Nội, Công an quận Hoàn Kiếm và Công an phường Hàng Buồm. Sau đó, Trang Trần được tại ngoại do mới lần đầu vi phạm, nhân thân, lai lịch rõ ràng và được gia đình bảo lãnh.

Nữ người mẫu Trang Trần.

Trang Trần là người mẫu tự do và diễn viên. Cô ít khi trình diễn catwalk mà chỉ tham gia một vài show diễn của nhà thiết kế có mối quan hệ thân thiết. Năm qua Trang Trần khá nổi với vai nữ phụ trong phim Hương Ga. Cô cũng sở hữu một vài quán ăn đông khách ở Sài Gòn. Hiện, Trang Trần đang mang thai.

Điều 257. Tội chống người thi hành công vụ Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ thực hiện công vụ của họ hoặc ép buộc họ thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm : a) Có tổ chức; b) Phạm tội nhiều lần; c) Xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội; d) Gây hậu quả nghiêm trọng; đ) Tái phạm nguy hiểm.

Việt Dũng

 

(VnExpress)

Tin liên quan
Người mẫu Trang Trần bị khởi tố
Ngày 5/5, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã khởi tố bị can Trần Thị Trang (30 tuổi, ở Hải Phòng) nhưng cho tại ngoại, để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.
Hà Nội: Khởi tố cựu người mẫu, diễn viên Trang Trần
Sáng nay, 5/5, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Trang (nghệ danh Trang Trần, sinh năm 1985, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về hành vi “chống người thi hành công vụ”.
Khởi tố người mẫu Trang Trần, cho tại ngoại vì mang thai
Sau hơn 1 tháng xảy ra vụ việc, người mẫu Trang Trần đã bị khởi tố để điều tra về hành vi Chống người thi hành công vụ. Trang Trần được cho tại ngoại vì đang mang thai.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm