Người làm nghề thử giày cho Nữ hoàng

Suckhoedoisong.vn - Theo chuẩn mực, Nữ hoàng Anh đã thuê một người thử giày. Người đó sẽ đi vòng quanh cung điện, trên các lối đi tôn nghiêm mỗi khi bà mua một đôi giày mới.

Nữ hoàng Anh Elizabeth

 

Điều này nhằm ngăn ngừa việc giày cứa chân hay gây tổn thương bàn chân cho Nữ hoàng. Thêm một điểm đáng ngạc nhiên nữa là, Nữ hoàng Elizabeth có đôi bàn chân nhỏ xíu, bà có cỡ chân size 4. Để trở thành người thử giày, bạn phải có cùng cỡ chân với Nữ hoàng, có nghĩa là bạn phải có “đôi chân của Lọ Lem”.

 

Hình ảnh đôi giày của Nữ hoàng

 

Ngoài ra, một tiêu chuẩn rất khắt khe nữa là chân bạn phải không có mùi. Người thử giày rất có thể sẽ phải đi đôi giày đó trong vòng 48 giờ để thử chất lượng của giày. Và người đó sẽ đi lại trong cung điện Buckingham, leo lên cầu thang, xuống các hành lang, và dạo quanh vườn.

 

Người làm nghề thử giày cho Nữ hoàng
Theo chuẩn mực, Nữ hoàng Anh đã thuê một người thử giày. Người đó sẽ đi vòng quanh cung điện, trên các lối đi tôn nghiêm mỗi khi bà mua một đôi giày mới. Điều này nhằm ngăn ngừa việc giày cứa chân hay gây tổn thương bàn chân cho Nữ hoàng. Thêm một điểm đáng ngạc nhiên nữa là, Nữ hoàng Elizabeth có đôi bàn chân nhỏ xíu, bà có cỡ chân size 4. Để trở thành người thử giày, bạn phải có cùng cỡ chân với Nữ hoàng, có nghĩa là bạn phải có “đôi chân của Lọ Lem”. Ngoài ra, một tiêu chuẩn rất khắt khe nữa là chân bạn phải không có mùi. Người thử giày rất có thể sẽ phải đi đôi giày đó trong vòng 48 giờ để thử chất lượng của giày. Và người đó sẽ đi lại trong cung điện Buckingham, leo lên cầu thang, xuống các hành lang, và dạo quanh vườn.
NV (theo Telegraph)
http://www.telegraph.co.uk/women/work/wanted-small-footed-person-break-queens-shoes-could-get-job/

NV

(theo Telegraph)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Người làm nghề thử giày cho Nữ hoàng

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT