Người Hàn Quốc sẽ sống lâu nhất thế giới vào năm 2030

Suckhoedoisong.vn - Theo dự đoán, vào năm 2030, người Hàn Quốc có thể sẽ sống lâu nhất, đạt mức tuổi thọ trung bình 90,8 tuổi đối với nữ và 84,1 đối với nam giới.

Người Hàn Quốc sẽ sống lâu nhất thế giới vào năm 2030

 

2030 là năm mà tuổi thọ sẽ tăng một cách đáng kinh ngạc trên toàn cầu. Theo dự đoán, vào năm 2030, người Hàn Quốc có thể sẽ sống lâu nhất, đạt mức tuổi thọ trung bình  90,8 tuổi đối với nữ và 84,1 đối với nam giới. Đó là theo phỏng đoán của các nhà khoa học từ Trường Đại học Hoàng gia London phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Đội ngũ trên dùng phương pháp phỏng đoán BMA để tính tuổi thọ trung bình của các nước.

Theo đó, tới năm 2030, Mỹ xếp hạng tương đối thấp so với các nước thu nhập cao với tuổi thọ trung bình 83,3 tuổi (nữ) và 79,5 tuổi (nam), trong khi đó, nữ giới ở Pháp sẽ đạt tuổi thọ bình quân 88,6 tuổi còn nam giới Australia có tuổi thọ bình quân 84.

Lý giải nguyên nhân Hàn Quốc đạt tuổi thọ cao có thể do kinh tế cải thiện, dinh dưỡng tốt cho trẻ nhỏ, khả năng tiếp cận dịch vụ và công nghệ y tế toàn dân, nhờ đó giảm tỷ lệ tử vong do bệnh truyền nhiễm cũng như dự phòng và điều trị tốt hơn các bệnh mạn tính.

 

 

2030
Là năm mà tuổi thọ sẽ tăng một cách đáng kinh ngạc trên toàn cầu. Theo dự đoán, vào năm 2030, người Hàn Quốc có thể sẽ sống lâu nhất, đạt mức tuổi thọ trung bình  90,8 tuổi đối với nữ và 84,1 đối với nam giới. Đó là theo phỏng đoán của các nhà khoa học từ Trường Đại học Hoàng gia London phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Đội ngũ trên dùng phương pháp phỏng đoán BMA để tính tuổi thọ trung bình của các nước.  Theo đó, tới năm 2030, Mỹ xếp hạng tương đối thấp so với các nước thu nhập cao với tuổi thọ trung bình 83,3 tuổi (nữ) và 79,5 tuổi (nam), trong khi đó, nữ giới ở Pháp sẽ đạt tuổi thọ bình quân 88,6 tuổi còn nam giới Australia có tuổi thọ bình quân 84. Lý giải nguyên nhân Hàn Quốc đạt tuổi thọ cao có thể do kinh tế cải thiện, dinh dưỡng tốt cho trẻ nhỏ, khả năng tiếp cận dịch vụ và công nghệ y tế toàn dân, nhờ đó giảm tỷ lệ tử vong do bệnh truyền nhiễm cũng như dự phòng và điều trị tốt hơn các bệnh mạn tính.
BV (theo Seeker)
http://www.seeker.com/the-average-life-expectancy-will-break-the-90-year-barrier-by-2030-2278356471.html

BV

(theo Seeker)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT