Người đứng đầu

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm nhăn nhó: - Hai cựu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM vừa qua bị khởi tố, bắt tạm giam, rồi một Phó bí thư Thành ủy bị cách hết mọi chức vụ vì sai phạm ở nhiệm kỳ trước thì không thể không đặt ra câu hỏi về trách nhiệm của người đứng đầu nhiệm kỳ đó.

- Ai làm nấy chịu chứ!

- Như ông Nguyễn Hữu Tín lúc đó đang đảm nhiệm chức Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, được giao quản lý, sử dụng tài sản của Nhà nước, đã ký quyết định trái quy định, cho Công ty cổ phần Đầu tư Sabeco Pearl thuê đất 50 năm trả tiền một lần với giá do cơ quan chức năng thẩm định mà không qua đấu giá quyền sử dụng đất. Rồi ông Nguyễn Thành Tài - cựu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM (2011-2015) bị bắt cũng về những sai phạm liên quan đến khu “đất vàng” 5.000m2 tại số 8-12 đường Lê Duẩn, quận 1...

- Chuyện đất đai là lĩnh vực dễ “ăn” một cách “an toàn” nhất khi chênh lệch giá là chuyện khó làm rõ.

- Vậy thì các ông trên không thể tự quyết định là rút bút ra ký mà phải qua nhiều cơ quan tham mưu, và chuyện lớn như vậy thì người đứng đầu khi đó đang ở đâu, làm gì?

- Cũng phải coi ông Nguyễn Hữu Tín, Nguyễn Thành Tài có báo cáo với lãnh đạo không, bởi vì hai ông đều là cấp phó. Hai ông có được ủy quyền ký không hay qua mặt lãnh đạo làm liều?

- Ngay cả khi hai ông Phó Chủ tịch làm ẩu, không báo cáo thì lãnh đạo cũng không thể không chịu trách nhiệm khi để xảy ra sai phạm nghiêm trọng.

- Ờ ờ...! Sai phạm đất đai là quá nghiêm trọng, không thể không xem xét trách nhiệm của người đứng đầu. Trước đây nói chống tham nhũng có câu “tắm từ lưng”, không lẽ giờ lại “Lò đốt tùy từng loại củi”?

-  Giờ phải khác trước chứ. Để rồi xem!

Cả Nghĩ

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Người đứng đầu

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT