DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Người đứng đầu
Cả Nghĩ - 09:46 29/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm nhăn nhó: - Hai cựu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM vừa qua bị khởi tố, bắt tạm giam, rồi một Phó bí thư Thành ủy bị cách hết mọi chức vụ vì sai phạm ở nhiệm kỳ trước thì không thể không đặt ra câu hỏi về trách nhiệm của người đứng đầu nhiệm kỳ đó.

- Ai làm nấy chịu chứ!

- Như ông Nguyễn Hữu Tín lúc đó đang đảm nhiệm chức Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, được giao quản lý, sử dụng tài sản của Nhà nước, đã ký quyết định trái quy định, cho Công ty cổ phần Đầu tư Sabeco Pearl thuê đất 50 năm trả tiền một lần với giá do cơ quan chức năng thẩm định mà không qua đấu giá quyền sử dụng đất. Rồi ông Nguyễn Thành Tài - cựu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM (2011-2015) bị bắt cũng về những sai phạm liên quan đến khu “đất vàng” 5.000m2 tại số 8-12 đường Lê Duẩn, quận 1...

- Chuyện đất đai là lĩnh vực dễ “ăn” một cách “an toàn” nhất khi chênh lệch giá là chuyện khó làm rõ.

- Vậy thì các ông trên không thể tự quyết định là rút bút ra ký mà phải qua nhiều cơ quan tham mưu, và chuyện lớn như vậy thì người đứng đầu khi đó đang ở đâu, làm gì?

- Cũng phải coi ông Nguyễn Hữu Tín, Nguyễn Thành Tài có báo cáo với lãnh đạo không, bởi vì hai ông đều là cấp phó. Hai ông có được ủy quyền ký không hay qua mặt lãnh đạo làm liều?

- Ngay cả khi hai ông Phó Chủ tịch làm ẩu, không báo cáo thì lãnh đạo cũng không thể không chịu trách nhiệm khi để xảy ra sai phạm nghiêm trọng.

- Ờ ờ...! Sai phạm đất đai là quá nghiêm trọng, không thể không xem xét trách nhiệm của người đứng đầu. Trước đây nói chống tham nhũng có câu “tắm từ lưng”, không lẽ giờ lại “Lò đốt tùy từng loại củi”?

-  Giờ phải khác trước chứ. Để rồi xem!

Cả Nghĩ

Tin chân bài
15 bác sĩ giỏi lọt vào vòng chung kết Hội thi bác sĩ giỏi lần thứ 3 – BV Phổi Trung ương
SKĐS - Lọt vào vòng chung kết của Hội thi bác sĩ giỏi lần thứ 3 do Bệnh viện Phổi Trung ương tổ chức có 15 thí sinh là các y bác sĩ, điều dưỡng viên đại diện của các khoa, phòng của BV Phổi . Các thí sinh phải trải qua Phần thi ứng xử tình huống để tìm những bác sĩ giỏi nhất của hội thi.
96 cán bộ lãnh đạo y tế miền Nam hoàn tất khóa bồi dưỡng nâng cao năng lực
SKĐS - Sáng 28/12, Lễ bế giảng khóa Đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý ngành y tế Việt Nam đã được tổ chức tại Viện Vệ sinh y tế công cộng TP.HCM. Đến dự có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng lãnh đạo các Vụ, Cục của Bộ Y tế và ban giám hiệu các trường.
Hai trẻ tử vong ở Nam Định: Không phải do vắc xin
SKĐS - Trong tháng 10 và tháng 11 năm 2018, Bộ Y tế đã triển khai vắc xin DPT-VGB-Hib ComBE Five, do Công ty Biological E. Ltd Ấn Độ sản xuất, tại 7 tỉnh. Kết quả đã tiêm được 17.356 trẻ tại 7 tỉnh, tỷ lệ xuất hiện các phản ứng thông thường sau tiêm chủng là 5,5%. Trong tháng 12 năm 2018, vắc xin ComBe Five được triển khai trên toàn quốc.
BV Quân y 175 xuất quân, đảm bảo công tác chăm sóc y tế ở Trường Sa
SKĐS - Sáng 28/12/2018, BV Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) tổ chức lễ xuất quân cho đoàn gồm 6 y, bác sĩ thuộc bệnh viện thực hiện nhiệm vụ chuyên môn ở huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa).
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm