Người đánh nhân viên BV 115 Nghệ An là Giám đốc Công ty CPXD Tân Thắng

Suckhoedoisong.vn - Theo thống kê chưa đầy đủ, ở Nghệ An trong vài năm trở lại đây có khoảng 5 vụ người nhà bệnh nhân đã tấn công thầy thuốc, thậm chí có những thầy thuốc đã bị thương nặng.

Theo trình bày của BS Hoàng Thị Minh - Khoa cấp cứu, BV 115 Nghệ An: Vào khoảng 21h30 ngày 18/8, khoa cấp cứu có tiếp nhận anh Nguyễn Văn Nam (26 tuổi) bị tai nạn giao thông.

Theo đó, trong quá trình tiếp nhận, xử lý một ca nhập viện cấp cứu, bác sĩ, điều dưỡng Khoa cấp cứu BV 115 Nghệ An bị một người đàn ông đánh vào mặt. Khi bác sĩ, điều dưỡng chạy vào phòng trực, người đàn ông này vẫn tiếp tục đi vào và hành hung.

Khi nhập viện, bệnh nhân trong tình trạng tỉnh táo, tinh thần ổn định, bị phù nề ở mặt. Sau khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị vỡ xương gò má và kíp trực đã giải thích tình trạng người bệnh cho những người đi cùng và thông báo đưa bệnh nhân đi chụp phim.

Hình ảnh người đàn ông vừa nghe điện thoại vừa dồn cán bộ y tế vào một góc để hành hung

BS Minh kể: Khoảng gần 22 giờ đêm, khi chúng tôi đang tiếp tục sơ cứu cho bệnh nhân thì một nhóm người đến. Một người đàn ông to cao, mang kính cận yêu cầu đưa bệnh nhân đi chụp phim, tôi giải thích là đã chỉ định chụp phim và chuẩn bị đưa đi chụp. Anh ta bảo tại sao bệnh nhân vào cấp cứu lâu rồi mà không cho đi chụp phim rồi lớn tiếng chửi bới, tiến lại tát tôi một cái vào mặt, đấm liên tiếp vào đầu khiến tôi loạng choạng, ngã ra phía sau.

Thấy BS Minh bị đánh, điều dưỡng Lê Quang Hòa ra yêu cầu không được hành hung. Điều dưỡng Hòa cho hay: Người đàn ông đó đánh vào mặt tôi. Một số người vào can ngăn nhưng anh ta vẫn xông tới. Tôi và bác sĩ Minh lánh vào phòng trực thì người này đi vào, tiếp tục đánh. Khi bị một số người kéo ra ngoài, người đàn ông này vẫn lớn tiếng “đánh thằng đó cho tao”.

Danh tính người đánh nhân viên BV 115 Nghệ An đã được xác định là ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng - Giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng Tân Thắng. Khi xảy ra sự việc, anh Nguyễn Văn Nam là nhân viên kỹ thuật của công ty Tân Thắng bị tai nạn giao thông, được đưa vào Bệnh viện 115 Nghệ An cấp cứu.

Những người chứng kiến vụ việc và camera trích xuất cho thấy, tại phòng cấp cứu khi xảy ra sự việc, có một cán bộ của UBND Phường Trung Đô, TP Vinh.

Sau ít phút xảy ra vụ việc, Cảnh sát 113 và Công an xã Nghi Phú, TP Vinh đã có mặt và điều tra vụ việc, trật tự ở bệnh viện mới được vãn hồi. Bệnh nhân Nam đã được đưa đến phòng chụp phim và phẫu thuật vào sáng ngày 19/8. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện.

Trao đổi với phóng viên sáng nay 22/8/2017, DS Hoàng Văn Hảo, Quyền giám đốc Sở y tế Nghệ An cho biết sự việc xảy ra tại BV 115 là sự cố đáng tiếc và đáng buồn. Theo thống kê chưa đầy đủ, vài năm trở lại đây, Nghệ An đã xảy ra không dưới 5 vụ việc người nhà và bệnh nhân có hành vi bạo hành cán bộ y tế. Để môi trường bệnh viện được lành mạnh, cán bộ y tế yên tâm thực hiện nhiệm vụ của mình chúng tôi đề nghị các ngành, các cấp khẩn trương vào cuộc, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm.

Về phía ngành y tế Nghệ An, lãnh đạo sở y tế yêu cầu các bệnh viện thực hiện đúng quy trình chuyên môn, cải thiện và nâng cao hơn nữa quy tắc ứng xử giữa cán bộ y tế và bệnh nhân. Ký kết với công an địa phương nơi bệnh viện hoạt động để có sự phối hợp chặt chẽ bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn.

Từ Thành

TAG:

Nghệ An

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT