Người dân xứ Thanh không còn đau đầu tìm nơi tiêm phòng cho con vì đã có VNVC Thanh Hóa

Suckhoedoisong.vn - VNVC Thanh Hóa vừa được khai trương vào ngày 11/7 đã mở ra cơ hội cho người dân xứ Thanh được tiếp cận và trải nghiệm dịch vụ tiêm chủng cao cấp ngay tại địa phương với giá cạnh tranh, cùng nhiều tiện ích miễn phí đi kèm.

Nhu cầu vắc xin dịch vụ tăng cao

Từ đầu năm 2019 đến nay, nhiều loại vắc xin dịch vụ bỗng nhiên trở nên khan hiếm do nhu cầu tiêm vắc xin dịch vụ cho trẻ tăng cao, dẫn đến tình trạng đội giá vắc xin lên gấp nhiều lần… Các bậc phụ huynh phải vất vả “canh chừng” nguồn vắc xin tại các điểm tiêm chủng dịch vụ trong nước, xếp hàng từ 1 giờ sáng để đăng ký tiêm, thậm chí bỏ tiền xuất ngoại để tiêm chủng. Đặc biệt, ở một tỉnh thành có dân số đông thứ 3 cả nước thì người dân xứ Thanh, nhất là những bà mẹ có con nhỏ trong độ tuổi tiêm chủng đã phải rất khó khăn, vất vả để tìm được nơi tiêm cho con.

Người dân xứ Thanh không còn đau đầu tìm nơi chích ngừa cho con vì đã có VNVC Thanh HóaVới cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi cao cấp, phong cách phục vụ chuyên nghiệp,VNVC Thanh Hóa đã thu hút hàng nghìn lượt khách ngay trong ngày đầu khai trương. (Ảnh: VNVC)

Theo ước tính, mỗi năm, Thanh Hóa có hơn 70 nghìn trẻ em chào đời và cần được tiêm chủng kịp thời. Mặc dù vậy, hiện trên địa bàn tính, các điểm tiêm chủng dịch vụ chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân. Các điểm tiêm chủng dịch vụ cũng chưa đầu tư lớn về cơ sở vật chất, dịch vụ chăm sóc khách hàng, các tiện ích hỗ trợ cho khách hàng cũng chưa được quan tâm đúng mức… Vì vậy, nhiều phụ huynh ở Thanh Hóa thường phải đưa con ra Hà Nội hoặc vào Nghệ An, đến các trung tâm tiêm chủng lớn và uy tín như VNVC để con được tiêm ngừa đúng liều, đúng lịch, cũng như tận hưởng những tiện ích của dịch vụ tiêm chủng cao cấp mà địa phương mình chưa có.

Theo số liệu thống kê từ Hệ thống tiêm chủng VNVC, trong tháng 05 và tháng 06/2019, trung bình mỗi tháng có trên 5.000 khách hàng ở Thanh Hóa đến các Trung tâm VNVC tại Hà Nội và Thành phố Vinh để tiêm chủng, cũng như mua gói vắc xin hoặc mua đặt giữ vắc xin theo yêu cầu.

Trải nghiệm dịch vụ tiêm chủng vắc xin cao cấp ngay tại Thanh Hóa

Sau 11 trung tâm tiêm chủng được ra đời tại TP Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và nhiều địa phương khác, ngày 11/07/2019, VNVC đã chính thức đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng VNVC Thanh Hóa tại Tòa nhà Số 8A Bùi Khắc Nhất, Khu dân cư An Phú Hưng, P. Đông Hương, TP. Thanh Hóa.

Có tổng diện tích hơn 4.000 m2, hơn 60 phòng khám và tiêm, với đầy đủ loại vắc xin cho mọi lứa tuổi, Trung tâm Tiêm chủng VNVC Thanh Hóa có thể phục vụ lên đến 4.000 lượt khách mỗi ngày. Đặc biệt, trung tâm làm việc xuyên trưa và cả thứ 7, Chủ Nhật, ngày lễ tết… nhằm phục vụ tối đa nhu cầu cầu tiêm chủng của khách hàng.

Người dân xứ Thanh không còn đau đầu tìm nơi chích ngừa cho con vì đã có VNVC Thanh HóaNhững khách hàng đầu tiên đến với VNVC Thanh Hóa, trung tâm tiêm chủng  có quy mô lớn nhất miền Bắc. (Ảnh: VNVC)

Bà Nguyễn Thị Đào - Giám đốc Trung tâm VNVC Thanh Hóa cho biết: “Với mong muốn mang đến cơ hội trải nghiệm dịch vụ tiêm chủng năm sao cho người dân xứ Thanh, VNVC Thanh Hóa đã được thiết kế đồng bộ với các trung tâm tiêm chủng khác trên toàn hệ thống về cơ sở vật chất: Không gian sang trọng với sảnh chờ rộng rãi, thoáng mát, phòng khám, phòng tiêm hiện đại, khu vui chơi dành cho trẻ em sinh động, phòng chờ sau tiêm, phòng pha sữa, phòng cho bé bú, phòng thay tã cho bé… và rất nhiều tiện ích miễn phí kèm theo như wifi, nước uống sạch, khăn giấy ướt, bỉm tã cho bé, bãi đỗ xe…, giúp khách hàng thoải mái nhất khi đưa con đến tiêm ngừa. Đồng thời, với chính sách cam kết bình ổn giá trên toàn hệ thống của VNVC thì người dân xứ Thanh sẽ được hưởng toàn bộ chính sách ưu đãi, bình ổn giá giống như các trung tâm VNVC trên toàn hệ thống. Chúng tôi hy vọng, chính sách này sẽ góp phần giải quyết kịp thời tình trạng tăng giá vắc xin đột biến khi khan hiếm đang xảy ra tại nhiều nơi.”

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, Ông Trịnh Hữu Hùng – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho hay “VNVC về đến xứ Thanh đã tạo cơ hội cho không chỉ người dân Thanh Hóa mà còn giúp người dân các tỉnh lân cận như Hòa Bình, Ninh Bình được tiếp cận và sử dụng dịch vụ tiêm chủng cao cấp với khoảng cách địa lý phù hợp, danh mục vắc xin phong phú, đảm bảo chất lượng, an toàn, giá cả bình ổn, cơ sở vật chất khang trang, không phải đi xa, không xếp hàng chờ đợi mệt mỏi khi đi tiêm. Đặc biệt, chúng tôi đã kiểm tra và nhận thấy VNVC đầu tư rất nghiêm túc, bài bản các trang thiết bị, quy trình xử trí phản ứng sau tiêm tại trung tâm theo đúng quy định của Bộ Y tế, điều này thể hiện tính chuyên nghiệp và trách nhiệm cao với khách hàng của Trung tâm này”.

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
TAG:

Thanh Hóa

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT