DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Người dân tự giác khai báo y tế nếu đến BV Bạch Mai trong 2 tuần qua
Dương Hải - 10:30 29/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện hình thức nhắn tin đến toàn bộ người dân trong tỉnh để khuyến cáo và kêu gọi mọi người tự giác khai báo thông tin cho y tế địa phương trong trường hợp có đến Bệnh viện Bạch Mai trong 2 tuần qua.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh cho biết, tính đến ngày 28/3, tỉnh này đang thực hiện giám sát với 559 trường hợp tại Quảng Ninh có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Ngay sau khi có thông tin về các ca bệnh mắc COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh đã chỉ đạo 13 địa phương trong tỉnh cùng các ngành chức năng có liên quan khẩn trương tiến hành rà soát, lập danh sách quản lý, theo dõi tình hình sức khỏe của các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện hình thức nhắn tin đến toàn bộ người dân trong tỉnh để khuyến cáo và kêu gọi mọi người tự giác khai báo thông tin cho y tế địa phương trong trường hợp có đến Bệnh viện Bạch Mai trong 2 tuần qua.

Tính đến ngày 28/3, qua tiến hành rà soát đã lập danh sách giám sát đối với 559 người; trong đó: 57 trường hợp là cán bộ ngành y tế đến làm việc, học tập; 14 trường hợp là bệnh nhân chuyển từ Bệnh viện Bạch Mai về điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn; 321 trường hợp đến khám, điều trị; 144 trường hợp là người đến thăm hỏi, chăm sóc bệnh nhân; 23 trường hợp là sinh viên đi học tại Bệnh viện.

Các đơn vị đã thực hiện rà soát sàng lọc để theo dõi, giám sát, cách ly theo quy định; thực hiện lấy 138 mẫu xét nghiệm COVID-19, trong đó 88 mẫu âm tính; 50 mẫu đang chờ kết quả.

Nhân viên y tế tại Bệnh viện Số 2 Quảng Ninh chuẩn bị thăm khám cho bệnh nhân.

Bệnh nhân số 50 âm tính lần 2, tiến triển tốt

Thông tin cập nhật cho thấy, bệnh nhân số 50 đã có 2 tuần điều trị tích cực tại Bệnh viện số 2 Quảng Ninh. Ngày 28/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC Quảng Ninh) đã chính thức công bố kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của bệnh nhân số 50, âm tính lần 2.

Trước đó, ngày 26/3, Trung tâm CDC Quảng Ninh đã thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với bệnh nhân này, kết quả âm tính.

Bệnh nhân số 50 từ Anh trở về Việt Nam trên chuyến bay VN54 ngày 9/3. Ngày 13/3, BN50 nhập viện và là bệnh nhân đầu tiên điều trị COVID-19 tại Bệnh viện số 2 Quảng Ninh.

Ông Nguyễn Tiến Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh, Trưởng Tiểu Ban điều trị COVID-19 cho biết: Dự kiến vẫn để bệnh nhân số 50 tại Bệnh viện số 2 thêm một số ngày để theo dõi trước khi cho xuất viện cùng với những người trog gia đình có tiếp xúc gần đã được cách ly y tế tại Bệnh viện Số 2.

Hiện nay, tại Bệnh viện Số 2, ngoài bệnh nhân số 50, còn đang điều trị cho bệnh nhân số 149 (nam, quê quán Hà Nội) là lao động tự do tại Đức trở về Việt Nam trên chuyến bay VN36 ngày 23/3, qua sân bay quốc tế Vân Đồn. Bệnh nhân này hiện có sức khỏe ổn định, diễn tiến tích cực.

Dương Hải

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Bản tin 18h ngày 18/1, của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 2 ca mắc mới COVID-19 ở Hà Nội và Đà Nẵng được cách ly ngay khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 1.539 bệnh nhân. Hôm nay cũng đã trải qua 48 ngày, Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 ở cộng đồng.
Những ai đã đến BV Bạch Mai từ ngày 12/3 có thể nhắn tin vào số 8889
SKĐS - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, Bộ TT-TT cung cấp một số điện thoại 8889 để những ai đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3 đến nay nhắn tin thông báo.
Bộ Y tế Chỉ thị tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong cơ sở y tế
SKĐS - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa ký ban hành Chỉ thị số 6/CT-BYT về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở y tế.
Thủ tướng gửi thư khen lực lượng Công an nhân dân trong phòng chống COVID-19
SKĐS - Ngày 28/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi Thư ghi nhận, đánh giá cao kết quả, thành tích của toàn lực lượng Công an nhân dân (CAND) trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, góp phần làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19. Báo Suckhoedoisong.vn đăng toàn văn bức thư.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm