DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Người dân “phớt lờ” yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc
Từ Thành - 20:42 28/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hiện nay, dịch COVID-19 trên thế giới đang diễn biến hết sức phức tạp, nguy cơ dịch xâm nhập vào nội địa, lây lan và bùng phát là rất cao. Tuy nhiên, trên địa bàn TP Vinh (Nghệ An) mặc dù đã được khuyến cáo nhưng vẫn còn rất nhiều người dân chủ quan không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Nghệ An có đường biên giới dài 468,281 km tiếp giáp với 3 tỉnh Hủa Phăn, Xiêng Khoảng và Bô Ly Khăm Xay nước bạn Lào, địa hình phức tạp, có nhiều đường mòn, lối mở qua lại biên giới nên việc vượt biên, nhập cảnh trái phép tại khu vực biên giới ở Nghệ An vẫn đang là vấn đề rất đáng quan ngại.

Trước tình hình đó, UBND TP Vinh đã ban hành các văn bản về tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19, và mới đây đã ban hành công văn hỏa tốc số 2189/UBND-YT gửi Trưởng các phòng, ban, ngành, đơn vị trên địa bàn thành phố Vinh, Chủ tịch UBND các phường, xã yêu cầu thực hiện đeo khẩu trang bắt buộc.

Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên thì tình trạng người dân chủ quan “phớt lờ” chỉ đạo của UBND TP Vinh không đeo khẩu trang nơi công cộng diễn ra khá phổ biến. 

Ghi nhận của Phóng viên Báo Sức khỏe & Đời sống trên địa bàn TP Vinh trong ngày 28/4/2021.

Dạo quanh một số tuyến đường chính trên địa bàn TP Vinh không khó bắt gặp việc người dân không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch, “phớt lờ” chỉ đạo của UBND TP vinh không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Người dân vô tư tập thể dục không đeo khẩu trang, nguy hiểm hơn là việc hàng chục người đứng san sát và không đeo khẩu trang. Ảnh chụp lúc 5h26’ tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP Vinh.

Mặc dù Phòng Giáo dục TP Vinh, cũng như nhà trường đã thông báo về việc yêu cầu bắt buộc đối với giáo viên, học sinh khi đến trường đều phải đeo khẩu trang, tuy nhiên có không ít học sinh không đeo khẩu trang khi đến trường. Ảnh chụp sáng 28/4.

Có mặt tại một số chợ trên địa bàn phường Quang Trung, Chợ Quán Lau tình trạng người mua, người bán không đeo khẩu trang, tụm 5 tụm bảy diễn ra khá phổ biến. Ảnh chụp tại chợ Quang Trung, Phường Quang Trung TP Vinh lúc 9h20’ ngày 28/4.

Từ Thành

Tin liên quan
TP Vinh, Nghệ An như thế nào trong ngày đầu nới lỏng giãn cách?
SKĐS - Ngày 23/4/2020, ngày đầu tiên hết lệnh giãn cách xã hội, cán bộ công chức, viên chức đã đến công sở làm việc; các hoạt động sản xuất, kinh doanh, buôn bán một số trên địa bàn thành phố Vinh đã trở lại bình thường.
Người dân Nghệ An chủ quan phòng chống dịch COVID-19
SKĐS - Ghi nhận của phóng viên báo SK&ĐS sáng mùng 5 Tết trên 1 số tuyến phố ở TP Vinh (Nghệ An), nhiều người dân ra đường không đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng dịch.
Nghệ An: Chưa ghi nhận phản ứng nặng sau tiêm vắc-xin phòng COVID-19
SKĐS - Trong ngày đầu tiên triên khai tiêm chủng vác xin phòng COVID-19, tỉnh Nghệ An đã có hơn 500 người được tiêm. Sức khỏe của tất cả các đối tượng được tiêm đều ổn định, không có phản ứng nặng sau tiêm nào xảy ra.
TP Vinh, Nghệ An yêu cầu xử lý nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng
SKĐS - UBND TP Vinh (Nghệ An) vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu xử lý nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm