DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Người đàn ông câm điếc "đeo" khối u hơn 20 năm được phẫu thuật miễn phí
Thái Bình - 11:25 31/10/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Nội tiết Trung ương vừa phẫu thuật miễn phí cho một người đàn ông câm điếc đã "đeo" khối u bướu trên cố hơn 20 năm nay nhưng không có điều kiện để đến bệnh viện.


Qua thông tin về hoàn cảnh khó khăn của anh Phạm Văn Thanh - “Người đàn ông câm điếc bất lực vì không có tiền phẫu thuật bướu cổ”, PGS.TS Trần Ngọc Lương – Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã quyết định phẫu thuật miễn phí cho anh Thanh. Ca phẫu thuật vừa diễn ra tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương do đích thân giám đốc Trần Ngọc Lương thực hiện đã thành công, giúp anh Thanh khỏe mạnh và hiện đã ra viện

Khối u bướu "đeo" trên cổ gần 20 năm của bệnh nhân Phạm Văn Thanh trước giờ thực hiện phẫu thuật

Anh Phạm Văn Thanh (47 tuổi ở xóm 14, xã Bình Hòa, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) có hoàn cảnh hết sức khó khăn bị câm điếc bẩm sinh, vợ mất sớm, sống chung với mẹ già nên mặc dù có khối u khổng lồ đã "đeo" ở cổ anh hơn 20 năm nay khiến anh gặp nhiều hạn chế, khó khăn trong giao tiếp, lao động, tuy nhiên do gia đình nghèo nên khoản tiền phẫu thuật nằm ngoài khả năng của gia đình.

Trước số phận không may của người đàn ông ấy, PGS.TS Trần Ngọc Lương – Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương quyết định phẫu thuật miễn phí cho anh. Anh Thanh được bệnh viện Nội tiết Trung ương hỗ trợ các chi phí phẫu thuật, thuốc men, ăn uống trong suốt thời gian nằm viện.

Giám đốc Trần Ngọc Lương cùng các cộng sự tiến hành ca phẫu thuật cắt bỏ khối u cho bệnh nhân Phạm Văn Thanh

Theo thông tin của BS Nguyễn Tiến Lãng, Trưởng khoa Ngoại chung, Bệnh viện Nội tiết Trung ương, bệnh nhân Phạm Văn Thanh bị bướu cổ dạng lành tính, tuy nhiên do mắc bệnh đã nhiều năm, bướu lớn nên trong quá trình mổ gặp khó khăn hơn so với những bệnh mang bướu nhỏ hơn. Bởi những bướu lớn đi kèm theo đó là những mạch máu và chèn ép các dây thần kinh, đường ăn, thở… Qua đó trong quá trình mổ đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác, nếu không sẽ rất dễ gây ra mất máu và suy thở cho bệnh nhân

Bệnh nhân Phạm Văn Thanh sau khi phẫu thuật cắt bỏ khối u bướu đã khỏe mạnh, ra viện và bày tỏ lòng cảm ơn đến các y bác sĩ Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã phẫu thuật miễn phí cho anh


Ca mổ của  bệnh nhân Thanh diễn ra trong khoảng 1 tiếng đồng hồ và thành công tốt đẹp. Gia đình bệnh nhân hết sức cảm kích trước tấm lòng của bác sĩ, PGS.TS Trần Ngọc Lương nói riêng và tập thể bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện Nội tiết Trung ương nói chung.

Sau hơn 20 năm mang khối bướu nặng nề trên cổ, đến nay anh Phạm Văn Thanh đã được phẫu thuật, trở về với cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Thái Bình

Tin liên quan
BV Nội tiết TW khám miễn phí và tặng quà cho 1.000 người dân ở Sìn Hồ- Lai Châu
SKĐS - Bệnh viện Nội tiết Trung ương vừa tổ chức đoàn khám bệnh từ thiện, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho hơn 1.000 đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống tại xã Nậm Tăm, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.
BV Nội tiết TW khám chữa bệnh và tặng quà cho 220 đối tượng chính sách
SKĐS - Trong nhiều năm qua, nhằm tri ân những người có công với cách mạng, gia đình thương binh, liệt sĩ, đối tượng chính sách, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như: Thăm hỏi, tặng quà, chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ, xây dựng nhà tình nghĩa tại địa phương cũng như trên cả nước, tổ chức các chuyển khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí...
Bệnh viện Nội tiết Trung ương: Chuyển giao công nghệ mổ nội soi u tuyến giáp cho bác sĩ nước ngoài
Trong 4 ngày từ 23 - 26/5, Khoa ngoại của Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã chuyển giao công nghệ mổ nội soi u tuyến giáp cho đoàn bác sĩ của Bệnh viện Manila - Philippines.
Bệnh viện Nội tiết Trung ương: Thành lập Trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến
Hiện nay, bệnh nội tiết và các rối loạn chuyển hóa đang có xu hướng tăng nhanh. Hậu quả để lại hết sức nặng nề nếu không kịp thời phát hiện, chẩn đoán và điều trị.
Bệnh viện Nội tiết Trung ương 45 năm thăng trầm và phát triển
SKĐS - Thành lập trong lúc đất nước trải qua bao thăng trầm biến động, Bệnh viện Nội tiết Trung ương (BVNTTW) từ những ngày đầu non trẻ...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm