DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Người đàn ông bị 4 con chó hung hãn cắn tổn thương nặng vùng cánh tay
Thái Bình - 16:23 14/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 14/3, Ths.BS Lưu Danh Huy- Phó Trưởng khoa Chấn thương- Chỉnh hình, Bệnh viện Việt Đức cho biết, nạn nhân Duy bị 4 con chó cắn hung hãn vào điều trị tại Khoa Chấn thương chỉnh hình 1- Bệnh viện Việt Đức đã 3 ngày trong tình trạng chấn thương nặng về phần mềm và vùng cánh tay.

 

Trên mạng xã hội đang lan truyền clip hình ảnh người đàn ông bị 4 con chó nuôi lao vào cắn xé. Chỉ khi, một ngươi đàn ông khác dùng gậy xua đuổi thì người gặp nạn mới thoát được. Nạn nhân hiện đang được điều trị tại Khoa Chấn thương chỉnh hình 1- Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng chấn thương nặng về phần mềm và vùng cánh tay.

Sáng ngày 14/3, Ths.BS Lưu Danh Huy- Phó Trưởng khoa Chấn thương- Chỉnh hình, Bệnh viện Việt Đức cho biết, nạn nhân Duy vào điều trị tại Khoa Chấn thương chỉnh hình 1- Bệnh viện Việt Đức ngày thứ 3.

Người đàn ông bị 4 con chó hung hãn tấn công                                  Ảnh: Vnexpress.net

Trước đó, nạn nhân vào viện trong tình trạng bị vết thương rất nặng vùng cánh tay, đặc biệt chức năng về gấp khuỷu sau này, rất may mắn là thần kinh và động mạch lớn không bị tổn thương, nhưng phần mềm thị bị tổn thương nặng.

Theo BS Huy, các bác sĩ đã tiến hành sơ cứu vùng cánh tay, tiêm phòng uốn ván và chuẩn bị mổ cho nạn nhân. Hiện tại nạn nhân ổn định các chỉ số sinh tồn trong giới hạn bình thường, tiếp xúc tốt.

“Một mặt chúng tôi điều trị phần mềm, thay băng, đánh giá hàng ngày dùng kháng sinh liều cao, giảm đau, truyền dịch. Mặt khác chúng tôi phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ TW để điều trị cho bệnh nhân bị chó cắn. Chúng tôi  sắp đưa bệnh nhân sang Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương để hội chẩn. Về mặt phần mềm, chắc chắn bệnh nhân phải trải qua một lần phẫu thuật nữa để xử lý phần mềm bị tổn thương, sau đó bệnh nhân được hướng dẫn phục hồi chức năng, ra viện và phục hồi chức năng trong quá trình dài vì bệnh nhân bị cắn tổn thương nặng vào tay phải là tay thuận”- BS Huy cho biết.

Trước đó, sáng ngày 13/3, trên mạng xã hội đăng clip ghi lại vụ việc hình ảnh người đàn ông bị 4 con chó nuôi lao vào cắn xé đến rách cả quần áo ngoài lúc 10h ngày 12/3 (ở khu vực phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội). Chỉ khi, một ngươi đàn ông khác dùng gậy xua đuổi thì người gặp nạn mới thoát được.

Ngay cả khi có người giải cứu, đàn chó vẫn không buông tha cho nạn nhân                               Ảnh: Vnexpress.net

Theo lời của người dân quanh khu vực này, trước thời điểm xảy ra vụ việc, những con chó này đã tấn công một người phụ nữ  vừa đi tập thể dục về đến đầu ngõ. Chính chủ nhân của 4 con chó hung hãn kia đã rất vất vả để giải cứu cho bà. Sau đó, bà đã được người thân đưa vào bệnh viện để băng bó vết thương.

Được biết, trong 4 con chó đã tấn công nạn nhân Duy, có 2 con thuộc giống Dobermann và 2 con thuộc giống Rottweiler. Chúng thường được nuôi để giữ nhà, canh gác hoặc làm nghiệp vụ. Hiện tại bốn con chó đã được gia đình anh Duy gọi người huấn luyện đến nhốt chúng lại.

 

 

 

Thái Bình

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm