DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Người dân Mỹ hướng về Orlando sau vụ xả súng tồi tệ nhất tại Mỹ
Trần Hải - 10:03 14/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhà chức trách Mỹ vừa thông báo về danh tính các nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng tại một câu lạc bộ người đồng tính ở Orlando, Mỹ.

Nhà chức trách Mỹ vừa thông báo về danh tính các nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng tại một câu lạc bộ người đồng tính ở Orlando, Mỹ. Số người thiệt mạng là 49 người, không phải 50 người như thông tin trước đó, có 53 người bị thương, hầu hết họ đều là những người còn rất trẻ.

Kẻ tấn công đã xả súng điên cuồng vào đám đông những người có mặt tại câu lạc bộ khoảng 2 giờ sáng ngày 12/6, đây là vụ tấn công bằng súng tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ. Một quỹ quyên góp cho gia đình các nạn nhân bị thiệt mạng đã được lập ra, chỉ trong vòng 11 giờ đồng hồ đã quyên được 1 triệu USD, đến nay số tiền ủng hộ vào quỹ này đã đạt 2,3 triệu USD.

Trên khắp nước Mỹ treo cờ rủ và bảy sắc cầu vồng biểu tượng của người đồng tính, hàng nghìn người xếp hàng dài hàng tiếng đồng hồ ở các trung tâm hiến máu chờ đợi được hiến máu giúp đỡ các nạn nhân. Ở khắp nơi, người ta tổ chức các buổi cầu nguyện cho nạn nhân hay bày tỏ phản đối sử dụng súng đạn. Cộng đồng người đồng tính ở nhiều quốc gia trên thế giới cũng treo cờ tưởng niệm các nạn nhân.

 

 

Trần Hải

(theo ABC, AP)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm