DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Người dân Hà Tĩnh sẽ được tiếp cận với kỹ thuật điều trị bệnh lý cột sống hiện đại
Thu Hòa - 10:18 13/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 12/6, Bệnh viện Châm cứu Trung ương tổ chức khai giảng lớp đào tạo liên tục chuyên đề “Điều trị bệnh lý cột sống” cho cán bộ làm công tác y học cổ truyền tỉnh Hà Tĩnh.

Dự và khai giảng lớp tập huấn, về phía bệnh viện Châm cứu Trung ương có PGS.TS. Nguyễn Bá Quang – Giám đốc, PGS.TS.Trần Văn Thanh – Phó Giám đốc cùng trưởng một số các khoa, phòng chuyên môn của bệnh viện.

Tại lớp đào tạo, học viên được cập nhật các kiến thức về bệnh lý cột sống như: cấu trúc cột sống; các bệnh lý cột sống: thoát vị đĩa đệm, trượt đốt sống, loãng xương, hẹp ống sống, hội chứng thoái hóa cột sống, cổ, hội chứng cột sống thắt lưng...; những triệu chứng cận lâm sàng cần lưu ý trên XQ-MRI; phương pháp điều trị... Học viên cũng được tiếp nhận các kiến thức về điều trị đau cột sống như: quy trình kỹ thuật đại trường châm, kỹ thuật thủy châm, kỹ thuật cứu, kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt, tắm dược thảo – chườm ngải cứu toàn thân... và được hướng dẫn thực hành trực tiếp trên người bệnh.

Khóa học này nhằm nâng cao chất lượng khám và điều trị bằng y học cổ truyền tại các cơ sở y tế trong toàn tỉnh. Đây là hoạt động nằm trong Kế hoạch đào tạo của bệnh viện Đông y nhằm hỗ trợ tuyến dưới trong việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bằng đông y theo tinh thần Đề án 1816 của Bộ Y tế.

Thu Hòa

Tin liên quan
Bài tập giải tỏa căng thẳng - tư thế vai, cột sống, lưng
SKĐS - Yoga tư thế vai giảm tê cứng cổ, vai, tăng độ dẻo dai khớp vai, điều chỉnh dáng người, trấn tĩnh tinh thần, giảm stress.
Tần suất bị thoái hóa đĩa đệm cột sống rất cao
SKĐS - Các nhà nghiên cứu từ Viện nghiên cứu tuổi già Hebrew SeniorLife và Trung tâm y khoa Boston đã công bố kết quả là một phần ba những người từ 40 - 59 tuổi có bằng chứng hình ảnh học về bệnh thoái hóa đĩa đệm mức độ trung bình đến nặng và hơn phân nữa bị viêm khớp cột sống từ trung bình đến nặng.
Đau đầu, mỏi vùng cột sống cổ bệnh nhân bất ngờ được phát hiện u màng não hiếm gặp
SKĐS - Khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện TƯQĐ 108 đã phẫu thuật thành công cho bệnh nhân có khối u màng não vùng lỗ chẩm, khu trú phía trước hành tủy với kích thước lớn. Đây là một trường hợp hiếm gặp trong thực tế lâm sàng. Phẫu thuật có nhiều khó khăn, thách thức.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm