DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Người dân Hà Nội còn chủ quan trong COVID-19
Việt Anh - 13:42 27/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt tại một số nước làng giềng có chung đường biên giới nước ta, người dân cần chủ động phòng ngừa. Ghi nhận của phóng viên báo Sức khỏe và Đời sống sáng 27/4/2021.

Theo ghi nhận, tại một số nơi công cộng như khu vực quanh Hồ Đầm (giáp ranh phường Đội Cấn – Ngọc Hà), Hồ Giảng Võ, chợ khu nhà D3 Giảng Võ, chợ Ngọc Khánh, hay tại các quán cà phê, trà đá vỉa hè… ở TP Hà Nội, nhiều người dân đang lơ là, chủ quan khi không đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người.

Theo quan sát, tình trạng người dân lơ là, chủ quan không đeo khẩu trang diễn ra chủ yếu tại các khu vực các quán caphe quanh Hồ Đầm, và các quán trà đá vỉa hè dọc các tuyến phố Đội Cấn, Ngọc Khánh...

Rất đông người tụ tập uống nước tại các quán cà phê ở Hồ Đầm nhưng đa phần không mang khẩu trang.

Hình ảnh tại quán trà đá ở phố Nam Cao (khu vực trước cổng trường Nguyễn Trãi).

... Và ở quán trà đá phố Ngọc Khánh.

Người dân tụ tập chơi cờ tại hồ Giảng Võ cũng không ai mang khẩu trang.


Tại chợ Ngọc Khánh hay chợ khu nhà D3 Giảng Võ, bên cạnh một số người đã đeo khẩu trang đúng cách, tuân thủ quy định thì còn không ít người, cả người bán và người mua đều không đeo khẩu trang hoặc kéo tuột khẩu trang xuống cằm khi nói chuyện với nhau.

Tại khu chợ dân sinh D3 Giảng Võ, vẫn còn nhiều người lơ là đeo khẩu trang.

Tại khu chợ dân sinh Ngọc Khánh.


Trong khi tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, người dân cần tuân thủ Thông điệp 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế.

Việt Anh

Tin liên quan
Nổi mụn do đeo khẩu trang và cách khắc phục
SKĐS - Nổi mụn do căng thẳng là rất phổ biến. Nhưng khi mụn là hậu quả của việc đeo khẩu trang thì bạn phải làm thế nào?
Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại chợ
SKĐS - Bộ Công Thương vừa có Công văn hoả tốc gửi Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu tăng cường phòng chống dịch COVID-19 tại chợ nhằm hạn chế tối đa sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.
Học sinh duy trì nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi đến trường
SKĐS - Các đơn vị, trường học cần tăng cường tuyên truyền, phổ biến tới tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế và có biện pháp kiểm tra, giám sát việc tuân thủ, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan với các nguy cơ phức tạp của dịch COVID-19.
TP Vinh, Nghệ An yêu cầu xử lý nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng
SKĐS - UBND TP Vinh (Nghệ An) vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu xử lý nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm