Người dân đổ dồn đi mua thực phẩm đón bão

Những thực phẩm đặc trưng của mùa bão như mì tôm, bánh mì, sữa...tại các chợ, hàng tạp hóa nhanh chóng được tiêu thụ hết. Nhiều mặt hàng khác như đèn pin, nến, xăng dầu, bao tải.. cũng được người dân miền Trung chuẩn bị kỹ càng để đón siêu bão.

Những thực phẩm đặc trưng của mùa bão như mì tôm, bánh mì, sữa...tại các chợ, hàng tạp hóa nhanh chóng được tiêu thụ hết. Nhiều mặt hàng khác như đèn pin, nến, xăng dầu, bao tải.. cũng được người dân miền Trung chuẩn bị kỹ càng để đón siêu bão.

Sáng nay, tại các chợ ở Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, TP. Đà Nẵng... người dân tấp nập đi mua lương thực, các yếu phẩm để chuẩn bị cho những ngày mưa bão.

Đang khệ nệ bê 2 thùng mỳ tôm từ cửa hàng bán tạp hóa trên đường Hùng Vương, chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền (phường Trần Phú, TP.Quảng Ngãi) cho biết trên báo Quảng Ngãi: "Đáng lẽ phải mua trữ từ hôm qua, nhưng còn bận nhiều chuyện nên giờ tôi mới đi mua. Cửa hàng nào cũng đông, phải chờ mãi mới có thể mua hàng".

Một chủ cửa hàng cho biết, 2 mặt hàng tiêu thụ nhiều nhất là loại thức ăn nhanh mỳ tôm và bánh mỳ. Đến sáng 9/11, cửa hàng đã phải đặt thêm mấy trăm thùng mỳ tôm mà vẫn không đủ so với nhu cầu của người mua.

Tại các điểm chợ, không khí mua bán cũng tấp nập hơn hẳn ngày thường. Người dân mua nhiều rau, cá, thịt hơn thường ngày để tích trữ ăn dần trong những ngày mưa bão sắp tới.

Tại chợ Hội An, chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, toàn bộ các quầy thịt đã nhanh chóng hết hàng và giá cả liên tục biến động.

Tranh thủ cơ hội này, các tiểu thương cũng đã đẩy giá lên cao từ 2 - 3 lần so với ngày thường. Nhiều người dân mặc dù giá đắt nhưng vẫn tranh nhau mua để dự phòng.

Bên cạnh việc tích trữ lương thực, các gia đình cũng chủ động mua sắm các loại đèn sạc điện phòng khi mất điện trong thời gian dài.

Đặc biệt, tại các cửa hàng xăng dầu cũng tấp nập khách hàng vào mua xăng. Nhiều người kinh doanh bán lẻ dầu hỏa cũng tranh thủ mua về bán cho người dân.

Người dân đổ dồn đi mua thực phẩm đón bão 1
Mặt hàng tiêu thụ nhiều nhất là mì tôm (Ảnh: báo Quảng Ngãi)

Người dân đổ dồn đi mua thực phẩm đón bão 2
Tại các chợ tấp nập người mua bán

Người dân đổ dồn đi mua thực phẩm đón bão 3
  

Hai ngày nay, các loại thực phẩm tươi tại các chợ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có sức mua rất lớn, các mặt hàng đều không đủ đáp ứng nhu cầu của người dân (Ảnh: báo Quảng Nam)

Người dân đổ dồn đi mua thực phẩm đón bão 4
  

Để có lương thực thực phẩm sử dụng trong những ngày tránh trú siêu bão HaiYan, từ sáng sớm nay, người dân Đà Nẵng đã đổ xô đến các chợ, trung tâm thương mại để mua các nhu yếu phẩm cần thiết.

(Ảnh: Khám phá)

Người dân đổ dồn đi mua thực phẩm đón bão 5
  

Để đảm bảo an toàn và tính mạng cho người dân, UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu tất cả các chợ trên địa bàn dừng hoạt động vào lúc 14h chiều nay (9/11). . (Ảnh: Khám phá)

Người dân đổ dồn đi mua thực phẩm đón bão 6
Các tiểu thương cũng tranh thủ đẩy giá hàng lên cao (Ảnh: Khám phá)
Người dân đổ dồn đi mua thực phẩm đón bão 7
Chủ động mua sắm các loại đèn phòng khi mất điện (Ảnh: báo Quảng Ngãi)

ZNgười dân đổ dồn đi mua thực phẩm đón bão 8
  Người dân mua đèn pin và dây thép về chằng chống nhà ở Đà Nẵng (Ảnh: Mạnh Hùng)

Người dân đổ dồn đi mua thực phẩm đón bão 9
  Mặt hàng dây dù bắt rất chạy (Ảnh: Mạnh Hùng)

Người dân đổ dồn đi mua thực phẩm đón bão 10
Người dân chen nhau đổ xăng trên đường Đống Đa, TP Đà Nẵng (Ảnh: Tuổi trẻ)

Người dân đổ dồn đi mua thực phẩm đón bão 11
  

Tại cửa hàng xăng dầu TP.Quảng Ngãi trên đường Quang Trung, do người dân đến mua rất đông nên để mua được dầu hỏa các khách hàng đã phải chen lấn rất lộn xộn. (Ảnh: Minh Bảo/VietNamNet)

Người dân đổ dồn đi mua thực phẩm đón bão 12
Nhiều người kinh doanh bán lẻ dầu hỏa cũng tranh thủ mua về bán lẻ (Ảnh: Minh Bảo/VietNamNet)

Theo Vietnamnet

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Người dân đổ dồn đi mua thực phẩm đón bão

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT