Người dân Châu Phi hài lòng nhất về cuộc sống tình dục cá nhân

Suckhoedoisong.vn - Cuộc khảo sát quy mô toàn cầu trên thế giới chỉ ra rằng những người dân sống ở Trung và Nam châu Phi là những người hài lòng nhất về tình dục.

Nhà nghiên cứu Steven Cranney từ Đại học Baylor ở Waco, Mỹ cùng các cộng sự đã tiến hành kiểm tra các số liệu khảo sát do chuyên gia công ty Gallup tiến hành trong số gần 26.000 người dân ở ba chục nước châu Phi gần sa mạc Sahara. Như các nhà xã hội học lưu ý, trong nghiên cứu này có một số câu hỏi liên quan đến gia đình và tình dục, đã giúp các nhà khoa học lần đầu tiên đánh giá mức độ hài lòng với tình dục  của cư dân châu Phi. Kết quả, gần 20% dân số châu Phi hoàn toàn hài lòng với đời sống tình dục của họ.

Phân tích nguồn dữ liệu cho thấy rằng, mức độ tình trạng kinh tế ổn định không ảnh hưởng đến mức độ hài lòng với đời sống tình dục trong những nước được nghiên cứu không kể là người "giàu"  hay người "nghèo" hạnh phúc, và ngược lại.

Bên cạnh đó, mức độ thỏa mãn tình dục không bị  ảnh hưởng vì  nguy cơ nhiễm HIV hoặc các yếu tố khác, trong đó có tín ngưỡng tôn giáo. Những phát hiện thú vị nhất là trong gần như tất cả các vùng của lục địa "đen", ngoại trừ Tây và Đông Phi, cả phụ nữ và nam giới đều hài lòng với cuộc sống tình dục của họ.

Kết luận này đã trở thành yếu tố bất ngờ  với các nhà khoa học bởi vì họ đã giả định rằng, mức độ phân biệt đối xử cao, bao gồm cả việc đàn ông khai thác phụ nữ sẽ tác động rất tiêu cực đến sự hài lòng trong cuộc sống tình dục của phái yếu.

Hà Anh

(Theo Steemit)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA