Người dân bỗng ùn ùn kéo nhau đi... bán vàng

Có mặt tại tiệm vàng Tuấn Kiệt vào chiều 25/9, phóng viên ghi nhận dù đã hơn 17g, vẫn còn khá đông người chen chân nhau chờ đến lượt bán lại vàng.

Tiệm vàng Tuấn Kiệt ở ấp 2 xã Tắc Vân, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau là nơi liên tiếp trong hai ngày nay, người dân kéo nhau đến bán lại vàng 18K mà họ đã mua trước đó (ảnh).

Chiều 25/9, ông Nguyễn Chí Linh, Bí thư xã Tắc Vân cho biết, sở dĩ trong hai ngày qua, nhiều người dân đến tiệm vàng Tuấn Kiệt bán lại loại vàng 18K, dù giá thu vào của tiệm vàng này hơi thấp, là do có thông tin loại vàng nói trên của tiệm vàng Tuấn Kiệt thiếu tuổi.

“Qua xác minh của ngành chức năng, đây là tin đồn thất thiệt, có thể do có sự cạnh tranh không lành mạnh trong việc làm ăn”, ông Linh nhận định.

Để đảm bảo an ninh và tránh ùn tắc giao thông trên tuyến quốc lộ 1A (đoạn qua xã Tắc Vân), chính quyền địa phương đã cử lực lượng công an xã đến túc trực, điều tiết giao thông.

Trao đổi với phóng viên, một người dân bán vàng cho biết, vài ngày trước họ nghe thông tin nếu không bán lại vàng 18K đã mua của tiệm vàng Tuấn Kiệt thì sẽ bị lỗ nhiều hơn trong thời gian tới.

“Người ta đồn rằng, loại vàng nói trên của tiệm vàng này không đủ tuổi. Nếu không bán lại được cho họ thì đem đi bán tại các tiệm vàng khác cũng không ai mua”, một phụ nữ bán vàng nói.

Cảnh "bán tháo" vàng bên trong tiệm vàng Tuấn Kiệt.

Theo bảng niêm yết giá của tiệm vàng Tuấn Kiệt vào chiều 25/9, giá vàng 18K bán ra 2.030.000 đồng/chỉ, mua vào 1.730.000 đồng/chỉ, mức chênh lệch bán/mua lên đến 300.000 đồng.

Ông Linh cho biết thêm, trước đó Công an xã Tắc Vân nhận một cuộc điện thoại (không xác định được ai – PV) gọi đến thông báo tiệm vàng Tuấn Kiệt có sự cố. Công an đã xác minh và gọi lại vào số máy người báo tin thì không ai bắt máy.

 

 

(Theo Phụ nữ thành phố)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Người dân bỗng ùn ùn kéo nhau đi... bán vàng

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT