Người dân Ấn Độ "quay cuồng” dưới cái nóng 50 độ

Suckhoedoisong.vn - Ấn Độ đang trải qua những ngày nắng nóng đỉnh điểm của mùa hè, với nhiệt độ có nơi lên 50 – 51 độ C như ở Phalodi, Churu.

Tại thủ đô New Delhi nhiệt độ cũng tăng tới gần 47 độ C. Nền nhiệt này đã phá vỡ mọi kỷ lục của Ấn Độ, vào năm 1956, với  nhiệt độ ở Alwar, bang Rajasthan khi đó đạt 50,6 độ.

Ấn Độ đã ban hành báo động đỏ ở một số bang, nơi nền nhiệt cao hơn mức trung bình nhiều năm. Tính chung cả Ấn Độ, nhiệt độ trung bình hiện cao hơn so với năm 2016, đã có hàng chục người thiệt mạng do nắng nóng, nhiều ca tử vong  do sốc nhiệt và đột quỵ.   Theo các nhà khoa học, biến đổi khí hậu đang khiến mùa hè ở Ấn Độ dài hơn, nóng hơn và số người tử vong nhiều hơn.

Bộ Y tế Ấn Độ đã đưa ra cảnh cáo và khuyến cáo  người dân bảo vệ sức khỏe và bản thân trong thời tiết nắng nóng . Ngoài ra Ấn Độ còn áp dụng nhiều biện pháp phòng chống nắng nóng cho người dân như cung cấp nước uống , khuyến khích thay đổi thời gian làm việc, rút ngắn thời gian học của học sinh, sơn lại mái nhà để chống hấp thụ nhiệt….

HY

(theo CNN, WP)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT