DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Người dân 7 làng ung thư đã được thụ hưởng 75 triệu lít nước tinh khiết
Nguyễn Phạm - 08:27 19/09/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau hơn 1 năm triển khai, chương trình "Tận tâm vì tương lai Việt" đã hoàn thành trao tặng 75 triệu lít nước tinh khiết tương đương với lắp đặt hoàn thiện 300 máy lọc nước Karofi tới các ngôi làng ung thư có nguồn nước bị ô nhiễm nặng nề, đặc biệt là khu vực phía Bắc.

 

Chiều ngày 16/9, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ tổng kết chương trình “Tận tâm vì tương lai Việt” do Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) kết hợp với Công ty CP Karofi Việt Nam tổ chức.

Sau hơn 1 năm triển khai, Chương trình “Tận tâm vì tương lai Việt” đã hoàn thành trao tặng 75 triệu lít nước tinh khiết tương đương với lắp đặt hoàn thiện 300 máy lọc nước Karofi tới các ngôi làng ung thư có nguồn nước bị ô nhiễm nặng nề, đặc biệt là khu vực phía Bắc.

Theo đó, có khoảng 15.000 học sinh, 1.500 người dân nghèo được tiếp cận và sử dụng nguồn nước tinh khiết đảm bảo an toàn, trên 25 khu học đường bao gồm các cơ sở của các trường mầm non, tiểu học, THCS ở các địa phương ô nhiễm, trên 7 ngôi làng ung thư bao gồm: Làng Thống Nhất - Đông Lỗ - Ứng Hòa - Hà Nội; Làng Lũng Vị - Đông Phương Yên - Chương Mỹ - Hà Nội; Làng Yên Lão - Hoàng Tây - Kim Bảng - Hà Nam; Làng Mẫn Xá - Văn Môn - Yên Phong - Bắc Ninh, Đại An - Vụ Bản - Nam Định, Cờ Đỏ, Diễn Châu, Nghệ An, Xã Nhân Chính - Lý Nhân - Hà Nam.Bên canh đó, cũng trong chương trình thiện nguyện vì cộng đồng này, người dân nghèo tại xã Thống Nhất đã được kiểm tra và đánh giá tình trạng sức khỏe bởi các thầy thuốc đến từ bệnh viện Việt Nam- Cu Ba.

Ông Trần Trung Dũng - Tổng Giám đốc Công ty CP Karofi Việt Nam cho biết “Trách nhiệm xã hội là một trong 6 giá trị cốt lõi quan trọng của Karofi. Vì thế, Karofi vẫn tiếp tục theo đuổi mục tiêu “Tất cả người dân Việt Nam đều có nước tinh khiết để dùng”. Do đó, để làm tròn sự tận tâm và trách nhiệm của chương trình, Công ty CP Karofi và Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) vẫn đang và sẽ tiếp tục duy trì hoạt động của 300 chiếc máy này thông qua bảo hành, bảo dưỡng kết hợp thay lõi lọc định kỳ. Tính đến nay, đã có khoảng 200 chiếc máy lọc nước được thay lõi đợt 1.

Ông Trần Trung Dũng-Tổng GĐ Công ty CP Karofi Việt Nam phát biểu tổng kết chương trình "Tận tâm vì tương lai Việt"

Phát biểu tại lễ tổng kết chương trình, TS Doãn Ngọc Hải-Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường chia sẻ, cung cấp nước sạch không chỉ là vấn đề nan giải đối với Việt Nam, vì vậy để cung cấp đủ nước và nước đảm bảo chất lượng đòi hỏi sự chung tay của toàn xã hội.

Theo ông Hải, hiện thị trường có rất nhiều thiết bị lọc nước, tuy nhiên, tại những khu vực nước bị ô nhiễm rất cần những sản phẩm đảm bảo chất lượng là điều rất quan trọng để có thể đem lại nguồn nước sạch. Trong đó, các thiết bị lọc nước của Karofi đã được kiểm định chất lượng quốc tế, có trang bị thiết bị thông minh tự động cảnh báo thay lõi hoặc thụt rửa... kết hợp với kiểm tra định kỳ, kèm theo đó là những hướng dẫn cho người dân sử dụng sản phẩm đúng quy trình.

Ông Doãn Ngọc Hải Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường trao chứng nhận tài trợ 75 triệu lít nước tinh khiết cho TGĐ công ty CP Karofi Việt Nam

Được biết, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường cũng tiến hành kiểm nghiệm và đánh giá khả năng lọc của máy lọc nước Karofi bằng cách đánh giá chất lượng nước sau lọc theo Quy chuẩn quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai (QCVN6-1:2010/BYT) trên mẫu sản phẩm được trao tặng và các lô hàng xuất xưởng của Karofi.

Dựa theo quy trình kiểm định, đánh giá nghiêm ngặt, các lô sản xuất máy lọc nước Karofi được kiểm định đều được cấp chứng nhận Chất lượng nước sau lọc đạt Quy chuẩn quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai (QCVN6-1:2010/BYT).

Đại diện UBND xã Nhân Chính lên nhận 40 máy lọc nước từ Ban tổ chức

Tại chương trình, giám đốc công ty CP Karofi Trần Trung Dũng cũng cho biết thêm, Tận tâm vì tương lai Việt khép lại nhưng sắp tới, chúng tôi sẽ triển khai những hoạt động ý nghĩa khác trên con đường thực hiện trách nhiệm xã hội của mình đặc biệt sẽ tiếp tục ưu tiên các dự án mang nguồn nước tinh khiết đến bà con nghèo ở càng vùng ô nhiễm trên cả nước. Chúng tôi hi vọng rằng, bằng những đóng góp không ngừng nghỉ của mình, đến năm 2040, 100% người dân Việt Nam sẽ hoàn toàn được sử dụng nguồn nước sạch, đảm bảo.”

 

Công ty CP Karofi VN chuyên nghiên cứu, sản xuất và phân phối máy lọc nước tinh khiết. Máy lọc nước Karofi được sử dụng những linh kiện tốt nhất hiện nay. Đặc biệt Karofi Việt Nam là đối tác chính thức và duy nhất tại Việt Nam được Dow Chemicals trong chiến lược đẩy mạnh thương hiệu toàn cầu của hãng cho sản phẩm màng RO Filmtec. Với phương châm luôn đi tiên phong trong công nghệ, Karofi đã cho ra đời dòng máy lọc nước thông minh - đây là phát minh đột phá lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Đến nay, sản phẩm của Karofi đã có mặt tại 3.000 điểm bản lẻ và phủ rộng trên trên khắp toàn quốc, sản phẩm còn được xuất khẩu rộng rãi ra thị trường quốc tế (Trung Quốc,

Nguyễn Phạm

Tin chân bài
Người dân "làng ung thư" sẽ được sử dụng nước tinh khiết
SKĐS - Người dân sinh sống tại các vùng ô nhiễm nguồn nước sẽ được sử dụng nước sạch thay bằng nguồn nước ô nhiễm gây ảnh hưởng đến sức khoẻ như hiện tại...
Chất thải y tế "chình ình ở làng ung thư" thu mua từ một số cơ sở y tế trên địa bàn và các địa phương lân cận
SKĐS - Hiện tại, Công an tỉnh Bắc Ninh, Sở Tài nguyên môi trường, chính quyền địa phương tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ sự việc. Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm quy định quản lý chất thải y tế.
Bộ Y tế yêu cầu ngành y tế Bắc Ninh làm rõ sự việc “Núi rác thải y tế chình ình giữa làng ung thư”
SKĐS - Trước thông tin phản ánh về việc rác thải y tế được gom từ các bệnh viện chất cao như núi, tập kết giữa xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh để tái chế, Bộ Y tế đã yêu cầu ngành y tế Bắc Ninh làm rõ sự việc này
'Làng ung thư’ quanh công ty chôn hóa chất
Tiềm ẩn đằng sau sự yên bình các vùng quê sống quanh Cty Nicotex Thanh Thái là sự đau thương, mất mát bởi những căn bệnh hiểm nghèo quái ác. Chẳng ai biết cái chết đó từ đâu mang lại, song đập vào mắt họ là “núi” hoá chất độc hại đang được chôn dưới lòng đất khiến cho số người mắc bệnh và chết do ung thư tăng lên chóng mặt.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm