Người dân 7 làng ung thư đã được thụ hưởng 75 triệu lít nước tinh khiết

Suckhoedoisong.vn - Sau hơn 1 năm triển khai, chương trình "Tận tâm vì tương lai Việt" đã hoàn thành trao tặng 75 triệu lít nước tinh khiết tương đương với lắp đặt hoàn thiện 300 máy lọc nước Karofi tới các ngôi làng ung thư có nguồn nước bị ô nhiễm nặng nề, đặc biệt là khu vực phía Bắc.

 

Chiều ngày 16/9, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ tổng kết chương trình “Tận tâm vì tương lai Việt” do Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) kết hợp với Công ty CP Karofi Việt Nam tổ chức.

Sau hơn 1 năm triển khai, Chương trình “Tận tâm vì tương lai Việt” đã hoàn thành trao tặng 75 triệu lít nước tinh khiết tương đương với lắp đặt hoàn thiện 300 máy lọc nước Karofi tới các ngôi làng ung thư có nguồn nước bị ô nhiễm nặng nề, đặc biệt là khu vực phía Bắc.

Theo đó, có khoảng 15.000 học sinh, 1.500 người dân nghèo được tiếp cận và sử dụng nguồn nước tinh khiết đảm bảo an toàn, trên 25 khu học đường bao gồm các cơ sở của các trường mầm non, tiểu học, THCS ở các địa phương ô nhiễm, trên 7 ngôi làng ung thư bao gồm: Làng Thống Nhất - Đông Lỗ - Ứng Hòa - Hà Nội; Làng Lũng Vị - Đông Phương Yên - Chương Mỹ - Hà Nội; Làng Yên Lão - Hoàng Tây - Kim Bảng - Hà Nam; Làng Mẫn Xá - Văn Môn - Yên Phong - Bắc Ninh, Đại An - Vụ Bản - Nam Định, Cờ Đỏ, Diễn Châu, Nghệ An, Xã Nhân Chính - Lý Nhân - Hà Nam.Bên canh đó, cũng trong chương trình thiện nguyện vì cộng đồng này, người dân nghèo tại xã Thống Nhất đã được kiểm tra và đánh giá tình trạng sức khỏe bởi các thầy thuốc đến từ bệnh viện Việt Nam- Cu Ba.

Ông Trần Trung Dũng - Tổng Giám đốc Công ty CP Karofi Việt Nam cho biết “Trách nhiệm xã hội là một trong 6 giá trị cốt lõi quan trọng của Karofi. Vì thế, Karofi vẫn tiếp tục theo đuổi mục tiêu “Tất cả người dân Việt Nam đều có nước tinh khiết để dùng”. Do đó, để làm tròn sự tận tâm và trách nhiệm của chương trình, Công ty CP Karofi và Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) vẫn đang và sẽ tiếp tục duy trì hoạt động của 300 chiếc máy này thông qua bảo hành, bảo dưỡng kết hợp thay lõi lọc định kỳ. Tính đến nay, đã có khoảng 200 chiếc máy lọc nước được thay lõi đợt 1.

Ông Trần Trung Dũng-Tổng GĐ Công ty CP Karofi Việt Nam phát biểu tổng kết chương trình "Tận tâm vì tương lai Việt"

Phát biểu tại lễ tổng kết chương trình, TS Doãn Ngọc Hải-Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường chia sẻ, cung cấp nước sạch không chỉ là vấn đề nan giải đối với Việt Nam, vì vậy để cung cấp đủ nước và nước đảm bảo chất lượng đòi hỏi sự chung tay của toàn xã hội.

Theo ông Hải, hiện thị trường có rất nhiều thiết bị lọc nước, tuy nhiên, tại những khu vực nước bị ô nhiễm rất cần những sản phẩm đảm bảo chất lượng là điều rất quan trọng để có thể đem lại nguồn nước sạch. Trong đó, các thiết bị lọc nước của Karofi đã được kiểm định chất lượng quốc tế, có trang bị thiết bị thông minh tự động cảnh báo thay lõi hoặc thụt rửa... kết hợp với kiểm tra định kỳ, kèm theo đó là những hướng dẫn cho người dân sử dụng sản phẩm đúng quy trình.

Ông Doãn Ngọc Hải Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường trao chứng nhận tài trợ 75 triệu lít nước tinh khiết cho TGĐ công ty CP Karofi Việt Nam

Được biết, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường cũng tiến hành kiểm nghiệm và đánh giá khả năng lọc của máy lọc nước Karofi bằng cách đánh giá chất lượng nước sau lọc theo Quy chuẩn quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai (QCVN6-1:2010/BYT) trên mẫu sản phẩm được trao tặng và các lô hàng xuất xưởng của Karofi.

Dựa theo quy trình kiểm định, đánh giá nghiêm ngặt, các lô sản xuất máy lọc nước Karofi được kiểm định đều được cấp chứng nhận Chất lượng nước sau lọc đạt Quy chuẩn quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai (QCVN6-1:2010/BYT).

Đại diện UBND xã Nhân Chính lên nhận 40 máy lọc nước từ Ban tổ chức

Tại chương trình, giám đốc công ty CP Karofi Trần Trung Dũng cũng cho biết thêm, Tận tâm vì tương lai Việt khép lại nhưng sắp tới, chúng tôi sẽ triển khai những hoạt động ý nghĩa khác trên con đường thực hiện trách nhiệm xã hội của mình đặc biệt sẽ tiếp tục ưu tiên các dự án mang nguồn nước tinh khiết đến bà con nghèo ở càng vùng ô nhiễm trên cả nước. Chúng tôi hi vọng rằng, bằng những đóng góp không ngừng nghỉ của mình, đến năm 2040, 100% người dân Việt Nam sẽ hoàn toàn được sử dụng nguồn nước sạch, đảm bảo.”

 

Công ty CP Karofi VN chuyên nghiên cứu, sản xuất và phân phối máy lọc nước tinh khiết. Máy lọc nước Karofi được sử dụng những linh kiện tốt nhất hiện nay. Đặc biệt Karofi Việt Nam là đối tác chính thức và duy nhất tại Việt Nam được Dow Chemicals trong chiến lược đẩy mạnh thương hiệu toàn cầu của hãng cho sản phẩm màng RO Filmtec. Với phương châm luôn đi tiên phong trong công nghệ, Karofi đã cho ra đời dòng máy lọc nước thông minh - đây là phát minh đột phá lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Đến nay, sản phẩm của Karofi đã có mặt tại 3.000 điểm bản lẻ và phủ rộng trên trên khắp toàn quốc, sản phẩm còn được xuất khẩu rộng rãi ra thị trường quốc tế (Trung Quốc,

Nguyễn Phạm

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT