DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Người cựu binh già bị cắt bỏ 2 chân vì căn bệnh quái ác
PV - 08:36 10/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mắc một căn bệnh quái ác nguy hiểm khiến cuộc sống của người cựu binh trở nên kiệt quệ. Cách đây 3 năm ông phải cắt bỏ 1 chân, đến nay, người cựu binh phải tiếp tục từ giã chiếc chân còn lại để cứu lấy mạng sống.

Trở về từ cuộc kháng chiến chống Mỹ hào hùng của dân tộc, người lính Hà Văn Chỉnh, 66 tuổi quay về quê hương Phúc Thọ với mong muốn xây dựng gia đình nhỏ với một cuộc sống bình dị, giản đơn. Cuộc sống có lẽ sẽ cứ thế diễn ra êm đềm nếu như căn bệnh quái ác không ập đến với ông và gia đình.

Năm 2014 khi sau khi đi khám tại bệnh viện, ông Hà Văn Chỉnh biết mình bị bệnh mạch máu ngoại biên. Các bác sĩ đã buộc phải cắt bỏ đi bên chân trái của ông tại Bệnh viện hữu nghị Việt Đức. Nhưng “tai ương” chưa thôi bám riết lấy gia đình ông, chỉ sau 3 năm căn bệnh quái ác lại quay lại. Từ một người đang bình thường đi lại bằng hai chân nhưng bây giờ ông Hoàng Văn Chỉnh đã phải cắt bỏ hai chân vì căn bệnh mạch máu ngoại biên quái ác.

Bệnh nhân Hà Văn Chỉnh đang điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn

Lần này ông Chỉnh phải nhập Bệnh viện Xanh Pôn và điều trị. Theo các bác sĩ, bệnh động mạch ngoại biên là bệnh lý tắc nghẽn mạch máu ngoại biên, do các mảng xơ vữa và huyết khối. Các động mạch đó không bao gồm mạch máu nuôi tim và não. Bệnh động mạch ngoại biên thường gặp nhất là các tổn thương động mạch vùng tiểu khung, chi dưới và chi trên. Về sinh bệnh học, tình trạng tắc nghẽn ở các mạch này cũng tương tự như tắc động mạch vành hay động mạch cảnh. Điểm khác biệt là vùng cấp máu của các động mạch: động mạch vành cấp máu cho cơ tim, động mạch cảnh cấp máu cho não còn các động mạch ngoại biên cấp máu cho các chi.


Ông Hoàng Văn Chỉnh nghẹn ngào chia sẻ “Là một người lành hiền, tôi không hiểu tại sao tại họa lại ập đến với mình, gia đình đã khó khăn, hai vợ chồng không có lương hưu lúc tuổi già, gia đình tôi có ba người con trai nhưng cả ba đứa đều không có điều diện kinh tế, bây giờ lại nằm đâu nằm đấy làm gánh nặng cho con cái và cảm thấy mình thật vô dụng”.


Gia đình bệnh nhân Hoàng Văn Chỉnh là hộ nghèo của xã Trạch Mỹ Lộc, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội, nên điều kiện kinh tế rất khó khăn, gia đình và người nhà đã phải đi vay mượn để chi trả chi phí điều trị cho bệnh nhân, hiện số tiền đã lên đến 31.000.000 đồng. Với gia đình ông, đây là một số tiền vô cùng lớn. Hiện tại bệnh nhân vẫn đang phải điều trị tại Khoa Phẫu thuật lồng ngực, Bệnh viện Xanh Pôn, gia đình đang rất băn khoăn không biết có thể tiếp tục vay mượn ở đâu để có thể có đủ tiền chi trả chi phí điều trị bệnh cho ông Chỉnh.

Bạn đọc cùng các nhà hảo tâm quan tâm và có mong muốn hỗ trợ, giúp đỡ gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn này, xin vui lòng liên hệ: Phòng Công tác xã hội bệnh viện, Phòng 105 nhà B3 bệnh viện, ĐT: 043.734.6836 (hoặc 469).

Mọi đóng góp, giúp đỡ bệnh nhân có thể gửi tại:
Tên tài khoản: Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn
Số tài khoản: 005518880001
Tại Ngân hàng Bưu điện Liên Việt chi nhánh Đông Đô, Hà Nội.
Nội dung: Ủng hộ MS 39 hoặc ủng hộ BN Hà Văn Chỉnh.
Phòng Công tác xã hội sẽ là cầu nối để những hỗ trợ của các nhà hảo tâm sẽ được chuyển tận tay bệnh nhân.

PV

Tin liên quan
Đôi vợ chồng nghèo mắc bệnh nan y cần giúp đỡ
Chị Nguyễn Thị Út (SN 1956) đang mắc phải chứng bệnh ung thư vòm hầu từ hơn 3 tháng nay. Căn bệnh quái ác luôn hoành hành cơ thể chị, tứ chi teo tóp, cơ thể đau nhức dữ dội, làm cho việc sinh hoạt, ăn uống, ngủ nghỉ… rất khó khăn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm