DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Người có nồng độ vitamin D cao hiệu quả tập thể dục tốt hơn
Quốc Cường - 10:47 19/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu mới đây đăng tải trên tạp chí Phòng ngừa tim mạch châu Âu cho thấy, người có nồng độ vitamin D cao hơn khi tập thể dục giữ được nhịp tim tốt hơn.

Tác giả nghiên cứu, TS. Amr Marawan, Đại học Virginia Commonweath cùng các đồng nghiệp đã phân tích thông tin từ gần 2.000 người Mỹ trong độ tuổi 20-49 tham gia cuộc khảo sát sức khỏe quốc gia từ năm 2001-2004. Những người này được lấy mẫu máu để phân tích hàm lượng vitamin D trong máu, họ cũng trải qua bài kiểm tra tập thể dục trên máy chạy bộ để đo VO2 max - một chỉ số nhịp tim khi tập thể dục. VO2 max cho biết, lượng ôxy tối đa mà cơ thể có thể sử dụng khi tập thể dục được đo bằng đơn vị mililit ôxy tiêu thụ trên kilogam trọng lượng cơ thể mỗi phút. Những người tham gia được chia thành 5 nhóm dựa trên mức vitamin D, những người trong nhóm có mức vitamin D cao nhất có VO2 max cao hơn khoảng 3 đơn vị so với nhóm có nồng độ vitamin D thấp nhất.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng, khi nồng độ vitamin D tăng, VO2 max cũng tăng lên. Theo TS. Amr, các thụ thể vitamin D được tìm thấy trên nhiều loại tế bào trong cơ thể bao gồm tế bào cơ tim, vitamin D giúp tổng hợp protein cơ hoặc sản xuất năng lượng trong tế bào giúp tim hoạt động tốt hơn.

Nghiên cứu khuyến khích người dân nên bổ sung vitamin D ở liều phù hợp giúp tăng cường ảnh hưởng tích cực lên tim và đạt hiệu quả cao khi tập thể dục.

Quốc Cường

((Theo LS, 11/ 2018))

Tin liên quan
Bổ sung vitamin đúng cách cho trẻ
Vitamin là những hợp chất hữu cơ mà tế bào người và động vật không thể tự tổng hợp (trừ vitamin D). Chúng có mặt trong thức ăn với số lượng nhỏ, cấu trúc hoàn toàn khác với glucid, protid và lipid nhưng lại rất cần thiết cho một số phản ứng chuyển hóa giúp duy trì sự phát triển và sự sống bình thường của cơ thể.
Khi nào cần bổ sung vitamin D cho trẻ nhỏ?
SKĐS - Bé nhà tôi được 1 tháng tuổi, do tôi thiếu sữa nên cháu phải uống sữa công thức. Tôi lo ngại rằng vì cháu không được bú sữa mẹ và lại sinh vào thời tiết lạnh...
7 lợi ích của vitamin D có thể bạn chưa biết
SKĐS - Cơ thể chúng ta cần các dưỡng chất như vitamin, carbohydrate, các khoáng chất, chất béo, protein và nước hàng ngày.
Có cần bổ sung vitamin D khi đã tắm nắng?
SKĐS - Con em được 7 tháng tuổi. Em thường xuyên tắm nắng cho con nhưng không biết có cần bổ sung thêm vitamin D không?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm