Người có nhóm máu 0 ít mắc bệnh tim

Suckhoedoisong.vn - Đó là kết quả nghiên cứu mới nhất của Viện Y tế quốc gia Mỹ. Để có được kết quả trên, các nhà khoa học đã tiến hành theo dõi khoảng 50.000 người ở độ tuổi trung niên...

Đó là kết quả nghiên cứu mới nhất của Viện Y tế quốc gia Mỹ. Để có được kết quả trên, các nhà khoa học đã tiến hành theo dõi khoảng 50.000 người ở độ tuổi trung niên và cao tuổi ở Đông Bắc Iran trong thời gian 7 năm. Họ đã phát hiện ra rằng những người không có nhóm máu O chỉ chiếm 9% qua đời vì nguyên nhân sức khỏe yếu, 15% qua đời vì bệnh tim mạch.

Trong nghiên cứu này các nhà khoa học cũng tiến hành kiểm tra nhóm máu của các đối tượng để xem xét mối liên quan đến nguy cơ ung thư dạ dày, họ đã phát hiện ra rằng những người có nhóm máu A, B hay AB tăng 55% nguy cơ ung thư dạ dày so với những người nhóm máu O.

Năm 2012 một nghiên cứu khác thuộc ĐH Y tế cộng đồng Harvard tại Boston (Mỹ) cũng đã phát hiện kết quả tương tự sau khi phân tích các chỉ số cơ thể, tuổi tác chế độ ăn uống của 90.000 người (ở độ tuổi từ 30-75) trong vòng 20 năm. Kết quả cho biết những người có nhóm máu A, B hoặc AB sẽ dễ mắc bệnh tim hơn so với những người thuộc nhóm máu O.

Kết quả nghiên cứu này không có nghĩa là những người khác nhóm máu O phải quá bận tâm, vì nguy cơ bệnh tim và tuổi thọ còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác.

Tuyết Nhung (Theo BBC, 1/2915)

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Người có nhóm máu 0 ít mắc bệnh tim

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT