Người cha nghèo Sóc Trăng có con bị xâm hại: “Khi biết con bị cưỡng kiếp, tôi khóc cả ngày”

Mong muốn các bậc cha mẹ sẽ quan tâm, bảo vệ con cái mình hơn, anh D.K (33 tuổi, quê Sóc Trăng) đã vượt qua nỗi chát đắng, uất nghẹn của bản thân để kể lại câu chuyện bị xâm hại đau lòng mà chính con gái mình là nạn nhân.

Ngày 28-7, Hội thảo tuyên truyền phòng ngừa tội phạm xâm hại tình dục trẻ em do Tổng cục cảnh sát, Bộ Công an đã được tổ chức tại TPHCM. Tại đây, sau những báo cáo trong công tác phòng chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em, các đại biểu tham dự hội thảo đã phải lặng người khi được tận tai nghe câu chuyện bị xâm hại đau lòng của một bé gái 7 tuổi, quê Sóc Trăng, qua lời kể uất nghẹn của chính cha ruột đứa bé.

Hội thảo tuyên truyền phòng ngừa tội phạm xâm hại tình dục trẻ em diễn ra ngày 28-7 vừa qua.

Khóc cả ngày khi con bị cuỡng hiếp

Nói về lý do nhận lời từ vùng quê miền Tây xa xôi vào Sài Gòn dự hội thảo này, D.K. cho biết, anh muốn giúp các bậc cha mẹ sẽ chú ý tới con cái của mình hơn, để không phải rơi vào thảm cảnh như con anh. Người đàn ông dù cho biết đã chuẩn bị tâm lý rất kỹ trước khi quyết định chia sẻ câu chuyện gia đình, nhưng khi hồi tưởng lại những gì đã xảy ra, trái tim anh như có gì đó bóp nghẹt.

"Con gái tôi…", chưa kịp nói suôn sẻ câu đầu, sự giằng xé bấy lâu của D.K trỗi dậy. Người đàn ông đổ gục xuống bàn. Vứt bỏ hết những gì đã chuẩn bị, kìm nén, mắt anh ừng ực nước.

"Con gái tôi mới có 7 tuổi. Tôi ở quê không biết chữ, chỉ lo đi làm, để vợ ở nhà trông 4 đứa con. Không ai ngờ hàng xóm của chúng tôi có thể làm như vậy. Khi biết con bị cưỡng kiếp, tôi khóc cả ngày. Đến tận bây giờ, mỗi khi nghĩ tới con là tôi khóc...". Đến đây, vì quá nghẹn ngào, anh D.K không thể nói nên lời nữa.

Anh D.K vượt bao uất nghẹn để đến với hội thảo.

Người cha bật khóc khi nhớ lại chuyện đau lòng.

Những giọt nước mắt của người cha tội nghiệp khơi lại một sự việc đau lòng. Vốn nghèo khó, lại mù chữ, quanh năm, anh K. chỉ hùng hục lo làm mướn kiếm tiền. Nghĩ 4 đứa nhỏ ở nhà đã có mẹ lo, anh không bận tâm những gì xảy ra bên cạnh. Đó cũng chính là cơ hội cho kẻ xấu thực hiện hành động đê hèn.

Hai tháng trước, trong lúc con gái 7 tuổi của anh K. đi chơi lòng vòng trong xóm, tranh thủ sự vắng mặt của người lớn, đứa bé bị gã hàng xóm kéo vào nhà giở trò đồi bại. Khi người cô ruột nghe tiếng cháu kêu cứu và chạy đến nơi thì mọi chuyện đã rồi. Bé gái đã trở thành nạn nhân bị xâm hại.

Dù tên hàng xóm đã nhận tội và bị pháp luật trừng trị sau đó, vết thương thể xác và nỗi đau tinh thần sẽ còn ở lại với đứa trẻ suốt đời. Nhưng cay đắng hơn, là cảm giác không thể bảo vệ được con khỏi móng vuốt "yêu râu xanh" của người làm cha làm mẹ.

Trẻ đi chơi tự do, miếng mồi béo bở cho tội phạm xâm hại tình dục

Anh Đoàn Minh Tuấn, phó đội trưởng đội điều tra thẩm định Công an tỉnh Sóc Trăng, người trực tiếp bắt đối tượng xâm hại bé gái 7 tuổi chia sẻ, sự việc của gia đình anh D.K cũng là hoàn cảnh chung của nhiều gia đình miền Tây.

"Ở nông thôn, nhiều cha mẹ bận làm việc, để trẻ tự do đi chơi. Đó là một nguy cơ để xuất hiện tội phạm xâm hại" – anh nói.

Theo cơ quan chức năng, việc nhiều cha mẹ ở nông thôn để con đi chơi tự do là một nguy cơ dẫn đến xâm hại.

Theo số liệu của Cục Cảnh sát hình sự, chỉ trong 3 năm, từ năm 2014 -2016, đã có trên 4.000 vụ xâm hại tình dục trẻ em được phát hiện. Con số này trong 6 tháng đầu năm 2017 là trên 800 vụ. Đau lòng hơn, 80% trong số đó là trẻ em gái, và chỉ mới là phần nổi của tảng băng trôi. Điều nguy hiểm là các đối tượng xâm hại phần lớn là người chưa có tiền án tiền sự, lại có quan hệ gần gũi với gia đình nạn nhân, khiế cha mẹ, ông bà các em không có sự đề phòng. Thậm chí gần đây, xuất hiện cả việc người nước ngoài đến Việt nam du lịch có hành vi xâm hại tình dục với trẻ em.

Dẫn chứng về vấn đề này, đại diện một Hội LHPN ở tỉnh Phú Yên đã chia sẻ một câu chuyện tương tự trường hợp của gia đình anh ĐK. Nạn nhân là bé Đ.T (5 tuổi), và kẻ thực hiện hành vi thú tính không ai khác, là một người hàng xóm rất thân với gia đình. Đó chính là lý đo mà đứa bé bị xâm hại trong bối cảnh sang nhà kẻ này chơi mà không ai mảy may phòng bị. Giờ đây dù đối tượng đã lãnh án lên tới 17 năm, bé Đ.T vẫn luôn phải sống trong sự lo sợ,  khủng hoảng.

Con bị xâm hại, cha mẹ ân hận cả đời. (Ảnh minh hoạ)

Đại tá Nguyễn Hữu Sự, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an chia sẻ thực trạng đáng lo ngại, rằng từ năm 2014 trở lại đây, số vụ xâm hại tình dục trẻ em xu hướng tăng lên và ngày càng thể hiện tính chất phức tạp.

"Phần lớn vụ xâm hại được phát hiện xảy ra ở vùng sâu vùng xa, nơi các cháu ít được trông coi. Nhà cửa cách xa nhau, các cháu cũng phải tự đi một mình. Có nhiều cháu bé còn nhỏ, có khi còn không nhận biết được đấy là tội phạm…" – ông Sự băn khoăn.

(Theo Tri thức trẻ)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA