Người béo nhất thế giới qua đời ở tuổi 49

Người đàn ông béo nhất đồng thời là người béo nhất thế giới còn sống đã qua đời vào ngày 26/5 vừa qua tại nhà riêng.

Thứ Hai ngày 26/5 vừa qua, anh Manuel Uribe, người đàn ông Mexico từng được biết đến với danh hiệu "Người béo nhất thế giới còn sống" đã qua đời ở tuổi 49.

Anh Manuel Uribe được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là "Người béo nhất thế giới còn sống" vào năm 2006.

Anh Manuel sống tại thành phố Monterrey, bang Nuevo Leon, Mexico là người đàn ông nổi tiếng khắp thế giới nhờ cân nặng vượt trội của mình. Anh được chẩn đoán mắc căn bệnh béo phì và từng được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận vào năm 2006 với cân nặng 560kg. Nhưng nhờ sự trợ giúp của các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng, anh Manuel đã giảm được xấp xỉ 1/3 trọng lượng cơ thể, giúp cân nặng giảm xuống còn 381kg. Do vẫn mang căn bệnh béo phì trong người nên sau đó một vài năm, cân nặng của anh lại tiếp tục tăng vọt. Năm 2009, anh Manuel nặng 416kg. Bước sang năm 2012, anh nặng 444,6kg.

Các nhân viên y tế bang Nuevo Leon cho biết, anh Manuel đã nằm liệt giường nhiều năm nay. Do trọng lượng cơ thể lớn, cộng với vóc dáng đồ sộ nên anh Manuel không thể tự đi lại được mà luôn phải nhờ tới sự trợ giúp của người thân.

Ngày 2/5, anh Manuel đã phải nhập viện trong tình trạng nhịp tim bất thường. Các nhân viên cứu hộ đã phải dùng cần cẩu mới đưa được anh vào bệnh viện.

Người đàn ông béo nhất thế giới đã qua đời vào ngày 26/5 vừa qua ở tuổi 49.

Hiện các bác sĩ vẫn chưa xác định được nguyên nhân cái chết của anh Manuel nhưng khả năng cao là người đàn ông này đã gặp phải những vấn đề về gan trong khoảng thời gian dài.

 

 

(Theo Người Lao động)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Người béo nhất thế giới qua đời ở tuổi 49

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT