DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Người bệnh tại Bệnh viện K được "chống rét" như thế nào?
Thái Bình- Hà Trần - 15:45 08/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Những ngày vừa qua, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ đang trải qua những ngày rét kéo dài, kèm theo mưa phùn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh, Bệnh viện K đã triển khai nhiều giải pháp hiệu quả để chống rét nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân

Trung bình mỗi ngày có hàng ngàn người bệnh đến thăm khám và điều trị nội trú tại các cơ sở khám chữa bệnh của Bệnh viện K, để giúp người bệnh được đảm bảo sức khỏe khi đến khám chữa bệnh tại đây, Ban lãnh đạo Bệnh viện K đã yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh của Bệnh viện thực hiện các giải pháp chống rét...

Buồng bệnh đầy đủ nước nóng đáp ứng nhu cầu sử dụng

Phòng bệnh tại các khoa điều trị tại Bệnh viện K được xây dựng với nhà vệ sinh khép kín, đầy đủ hệ thống nước nóng, lạnh đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Bố trí quạt sưởi tại khoa điều trị

Quạt sưởi ấm tại phòng điều trị ban ngày phục vụ người bệnh.

Trước tình hình thời tiết rét đậm kéo dài, cảm giác buốt giá, khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của người bệnh, Ban Giám đốc Bệnh viện K đã yêu cầu bố trí quạt sưởi tại các khoa điều trịđể người bệnh cảm thấy ấm áp hơn, thoải mái, yên tâm hơn trong quá trình điều trị.

Cửa khép kín tại khu vực khám bệnh, khu vực chờ, khoa điều trị

Bệnh viện K tiến hành kiểm tra việc vận hành của cửa kính, cửa ra vào tại các khu vực phòng khám, khoa khám bệnh, chẩn đoán hình ảnh, lấy máu xét nghiệm…. khu vực khám bệnh theo yêu cầu cũng được trang bị hệ thống cửa kính kín toàn bộ nhằm hạn chế đợt gió rét, mưa lạnh ảnh hưởng đến bệnh nhân.

Cửa các khoa, phòng điều trị đóng kín để tránh gió cho bệnh nhân

Bố trí chăn ấm cho người bệnh và tổ chức vận động, tiếp nhận chăm ấm, bình giữ nhiệt cho người bệnh

Bệnh viện K cũng đã tổ chức trang bị thêm chăn ấm cho người bệnh và đã kêu gọi, vận động các đoàn từ thiện, tổ chức trao tặng chăn ấm, bình giữ nhiệt cho người bệnh, đảm bảo 100% người bệnh, phòng bệnh đầy đủ chăn ấm, thiết bị giữ ấm cho bệnh nhân.

Suất ăn dinh dưỡng phục vụ tận giường bệnh

Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng của Bệnh viện K luôn phối hợp chặt chẽ với các bác sĩ điều trị để tăng cường suất ăn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho bệnh nhân, cung cấp đến tận giường bệnh cho bệnh nhân, hỗ trợ việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

Bệnh nhân nhi điều trị tại Bệnh viện K được trang bị thêm chăn trong những ngày giá rét

Không chỉ chú trọng vào chuyên môn và quá trình điều trị, Bệnh viện K luôn dành sự quan tâm đời sống sinh hoạt của người bệnh. Trước tình hình thời tiết như vậy, bệnh viện đã triển khai những giải pháp cơ bản để phòng, chống rét lạnh, các bác sĩ cũng chia sẻ tận tình để người bệnh lưu ý tránh nhiễm lạnh ảnh hưởng đến sức khỏe... từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Thái Bình- Hà Trần

Tin chân bài
Cảnh báo dịch bệnh truyền nhiễm lây lan dịp Tết và mùa lễ hội 2019
SKĐS - Bộ Y tế cảnh báo, thời tiết mùa xuân, sự gia tăng giao lưu đi lại trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội là điều kiện rất thuận lợi cho các bệnh truyền nhiễm lây lan, bùng phát, đặc biệt là các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa.
"Giải cứu" thiếu máu nhờ thu gần 50.000 đơn vị máu từ Ngày hội Chủ nhật Đỏ 2019
SKĐS - “Chủ nhật Đỏ” năm 2019 có gần 70 điểm hiến máu được tổ chức trên cả nước, dự kiến tiếp nhận từ 45.000- 50.000 đơn vị máu.
Bộ trưởng Bộ Y tế truy tặng kỷ niệm chương người hiến tạng, thăm bệnh nhân ghép phổi
SKĐS - Ngày 2/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm và động viên bệnh nhân ghép phổi tại BV Việt Đức. Nhân dịp này, Bộ trưởng đã tặng Bằng khen cho các y bác sĩ tham gia các ê kíp lấy- ghép đa tạng của BV Việt Đức và truy tặng Kỷ niệm chương của Bộ Y tế cho người hiến tạng đến gia đình.
Trời lạnh, đi tập thể dục từ 4h sáng, người đàn ông ở Hà Nội bị đột quỵ
SKĐS - Chỉ vì đi thể dục quá sớm trong thời tiết lạnh, người đàn ông ở Hà Nôi đã bị đột ngột ngã quỵ ven Hồ Tây. Tuy nhiên may mắn là người đi thể dục sau đó đã phát hiện, đưa vào BV Bạch Mai cấp cứu.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm