Kỷ niệm 87 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2012):

Người bạn thân thiết của mỗi gia đình

Báo SK&ĐS - Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế là tờ báo phủ khắp 63 tỉnh thành trong cả nước, không chỉ có mặt ở các thành phố lớn mà còn là người bạn đồng hành của mỗi người dân từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) cho đến mũi Cà Mau xa xôi.
(suckhoedoisong.vn) –  Báo SK&ĐS - Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế là tờ báo phủ khắp 63 tỉnh thành trong cả nước, không chỉ có mặt ở các thành phố lớn mà còn là người bạn đồng hành của mỗi người dân từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) cho đến mũi Cà Mau xa xôi. Để trở thành người bạn thân thiết của mỗi gia đình trên dải đất thân yêu hình chữ S, bên cạnh những người làm báo chuyên nghiệp, luôn đồng hành với SK&ĐS còn có những nhà báo chuyên, không chuyên trên khắp mọi miền của Tổ quốc.
 
 Báo SK&ĐS là người bạn thân thiết của nhiều người. Ảnh: Tuấn Anh
Từng hơi thở của cuộc sống đất nước đã được truyền tải đầy đủ trên mỗi trang báo SK&ĐS. Nhân kỷ niệm 87 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, báo SK&ĐS trân trọng giới thiệu những ý kiến tâm huyết của các đồng nghiệp - các cộng tác viên thân thiết của báo SK&ĐS.

 Cộng tác viên Từ Thành (Nghệ An): Xứng đáng là kênh thông tin chủ lực của Bộ Y tế

Thời gian thấm thoắt đã 8 năm làm cộng tác viên của báo SK&ĐS, 5 năm trở lại đây tôi thấy tờ báo SK&ĐS đã phát triển mạnh mẽ, thực sự trở thành kênh thông tin chủ lực của Bộ Y tế. Để có được những bài viết chất lượng đăng được trên báo, bản thân tôi đã lăn lộn cùng với các thầy thuốc để kịp thời phản ánh nhằm tôn vinh sự hy sinh thầm lặng của những người chiến sĩ áo trắng trên những nẻo đường, qua thông tin được đăng tải trên báo SK&ĐS đã cổ vũ kịp thời thầy thuốc cơ sở tiếp tục cống hiến vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Cộng tác viên Việt Dũng (Đà Nẵng): Phải biết chấp nhận rủi ro nghề nghiệp

Đối với phóng viên phụ trách mảng y tế, việc nắm bắt những kiến thức cơ bản của ngành là một trong những yêu cầu rất quan trọng để có thể chuyển tải những bài viết rõ ràng, chính xác và dễ hiểu đến bạn đọc. Từ đó có những thông tin chính thống, mang tính định hướng, không gây hoang mang cho người dân là yêu cầu cao nhất. Đặc biệt, khi viết về các bệnh lý mang tính chất chuyên ngành thì đòi hỏi sự tỉ mỉ, thận trọng trong cách thể hiện. Phóng viên viết về y tế không những phải giỏi về kỹ năng tác nghiệp mà phải biết chấp nhận những rủi ro từ nghề nghiệp đối với bản thân.
 
Đối với tôi, được cộng tác thường xuyên với báo SK&ĐS - tờ báo có uy tín lớn trong lĩnh vực sức khỏe là niềm hạnh phúc, qua đó bản thân được trau dồi thêm kiến thức về y tế mà mình đảm trách. Công tác tại Đà Nẵng, thành phố lớn nhất ở miền Trung, nơi hoạt động y tế vô cùng sôi động, những thông tin của y tế Đà Nẵng xuất hiện đều đặn trên báo SK&ĐS đã tạo được ấn tượng đối với cán bộ ngành y tế Đà Nẵng, từ đó thôi thúc tôi có thêm nhiều trăn trở, tìm tòi đề tài để phản ánh chân thực hoạt động của y tế Đà Nẵng trên báo SK&ĐS - Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế.

Cộng tác viên Vi Thị Yến (Lào Cai): Người bạn lớn của tôi

Báo SK&ĐS đã trở thành một kênh truyền thông với những thông tin rất bổ ích về bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt là đối với người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như đồng bào các dân tộc tỉnh Lào Cai. SK&ĐS không chỉ đem đến cho bạn đọc những biện pháp phòng, chữa bệnh hiệu quả mà cả những thông tin mới nhất về tiến bộ khoa học kỹ thuật trong y học, giúp bạn đọc có thể bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất. Được là cộng tác viên của quý báo không chỉ giúp tôi trau dồi thêm kỹ năng nghề nghiệp mà còn là người bạn lớn, người thầy thuốc của chính tôi!  

Cộng tác viên Hoàng Liên Phương (Sóc Trăng): Vượt ra khỏi khuôn khổ của báo ngành

Sóc Trăng là tỉnh thuộc khu vực Tây Nam Bộ, nơi có nhiều đồng bào dân tộc Khơme sinh sống, điều kiện chăm sóc sức khỏe còn nhiều thiếu thốn. Tình cờ biết đến báo SK&ĐS trong một lần đến công tác tại cơ sở y tế rồi mạnh dạn viết bài gửi đăng, tôi đã trở thành CTV thân thiết từ khi nào không hay.
 
Tờ báo của các bạn đã vượt khỏi khuôn khổ của báo ngành, nhiều “món ăn” đa dạng đến từ khắp mọi miền Tổ quốc đã giúp người đọc có tờ báo trên tay là có được thông tin của mọi miền. Hy vọng, báo sẽ đẩy mạnh cộng tác phát hành để đến được với nhiều bà con vùng sâu, vùng xa trong khu vực Tây Nam Bộ này.

Cộng tác viên Lê Công Xi (Long An): Tôi đã chọn không nhầm

Là người đeo bám và phản ảnh vụ việc khu vườn Long An từ rất lâu, ngay sau khi nhận được thông tin khu vườn này hoạt động trở lại, điều thôi thúc tôi là phải chuyển tải đến một tờ báo có uy tín ở Trung ương để cảnh báo cho bà con khắp nơi không nên nghe theo những lời lừa phỉnh để tiền mất, tật mang.
 
Và tôi đã chọn SK&ĐS! Tờ báo rất có uy tín đặc biệt trong vấn đề tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe. Quả thực loạt bài 3 kỳ của tôi được đăng tải kịp thời trên SK&ĐS đã góp phần ngăn chặn và chấm dứt sự hoạt động liều lĩnh của những người tổ chức khu vườn. Tôi vui và hạnh phúc khi đã chọn được người bạn đồng hành.

Cộng tác viên Lại Thái Sơn (Lai Châu): Góp phần vào sự đa dạng vùng miền của Báo

Hoạt động trong lĩnh vực truyền thông của y tế địa phương có điều kiện nắm bắt các thông tin chính xác về hoạt động của y tế cơ sở, điều tôi mong mỏi những thông tin mình thu nhận phải được chuyển tải chính xác, nhanh nhất đến các cơ quan truyền thông, vừa để tuyên truyền giúp nhân dân tự phòng bệnh, vừa là kênh thông tin hiệu quả để các nhà quản lý kịp thời nắm bắt xử lý công việc. Báo SK&ĐS là người bạn đồng hành của tôi kể từ ngày tôi rời ghế nhà trường để bắt đầu công việc truyền thông trong y tế.
 
Bắt đầu từ những mẩu tin nhỏ như “bao diêm” được đăng trên báo là niềm vui khôn tả của tôi, từ đó kích thích sự ham mê được viết, được chụp ảnh gửi cho Báo. Địa bàn nơi tôi công tác còn nhiều khó khăn, thông tin y tế của địa phương được phản ánh kịp thời, sinh động trên báo đã góp phần bổ sung vào sự đa dạng nhiều vùng, miền của tờ báo đã vượt ra khuôn khổ của tờ báo ngành.     
 
 Sinh viên Trường đại học Y Hà Nội đọc báo SK&ĐS tại bảng tin của nhà trường.   Ảnh: Trần Giữu
     
Anh Tuệ(ghi)
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Người bạn thân thiết của mỗi gia đình

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT