Ngũ tấu "Hòn Vọng Phu"- sự giao thoa giữa phương Đông & phương Tây

Suckhoedoisong.vn - Hòa nhạc "Hòn Vọng Phu" của nhóm ngũ tấu Bỉ & Việt Nam là màn kết hợp của đàn nhị, đàn tứ, đàn t'rung, đàn k'ní, đàn bầu với kèn saxophone và clarinette.

 

Hòn Vọng Phu: sự tích về người vợ chờ chồng hóa đá
Ngũ tấu bất ngờ «Hòn Vọng Phu»
Charles Michiels: saxophone
Simon François Diricq: clarinette
Nguyễn Thu Thủy: đàn nhị, đàn tứ, đàn t’rưng, đàn k’ní
Lê Thị Thu Thảo: đàn bầu
Thu Hương (Nhà hát Nhạc Vũ Kịch): thoại/ hát
Jean-Luc Fafchamps : Sáng tác
Daniel Buron : phụ trách nghệ thuật
20h00 ngày 24/11/2017 tại Nhà hát Tuổi trẻ, Hà Nội
20h00 ngày 26/11/2017 tại Nhạc Viện TP Hồ Chí Minh

 

Trong khuôn khổ Liên hoan Âm nhạc châu Âu tại Việt Nam năm 2017, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles giới thiệu tới khán giả yêu nhạc Việt Nam hai buổi hòa nhạc của « Ngũ tấu Bất ngờ », vào các ngày 24/11 tại Hà Nội và ngày 26/11 tại TP Hồ Chí Minh.

Đó là sự giao thoa giữa hai nền văn hóa phương Đông và phương Tây thông qua tác phẩm hết sức mới lạ lần đầu tiên được công diễn của Jean-Luc Fafchamps.  Lấy cảm hứng từ «Hòn Vọng Phu» - sự tích về người vợ chờ chồng hóa đá, tác giả đã kể câu chuyện về thời gian chờ đợi.

 

Nghệ sĩ Jean-Luc Fafchamps, người thổi hồn cho ngũ tấu

Nghệ sĩ Jean-Luc Fafchamps, người thổi hồn cho ngũ tấu "Hòn Vọng Phu"

Dự án pha trộn âm nhạc cổ truyền Việt Nam với âm nhạc đương đại châu Âu tài năng này do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt-Bỉ và Fédération Wallonie-Bruxelles khởi xướng. Nhạc viện Tournai (Bỉ), thông qua nghệ sĩ Daniel Buron, với sự hỗ trợ của Arts Musica, đảm nhận phần nghệ thuật của dự án.

Cuộc phiêu lưu văn hóa đầy sáng tạo này sẽ qui tụ hai nghệ sĩ đến từ Nhạc viện Tournai: (Charles Michiels và Simon Diricq) cùng với ba nữ nghệ sĩ Việt Nam: Nguyễn Thu Thủy, Lê Thị Thu Thảo, Thu Hương (ca sĩ - Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam) và kết hợp nhạc cụ cổ truyền Việt Nam từ đàn bầu, đàn nhị, đàn k’ní đến đàn t’rưng với các nhạc cụ cổ điển châu Âu như kèn clarinet và saxophone...

NV

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT