Quảng Ngãi:

Ngư dân, chiến sĩ làm nhiệm vụ chấp pháp trên biển được điều trị miễn phí

Suckhoedoisong.vn - Ngoài chế độ bảo hiểm y tế, ngư dân và cán bộ, chiến sĩ đang bám biển, khi cấp cứu tại các cơ sở khám, chữa bệnh được điều trị miễn phí hoàn toàn.

Sở Y tế Quảng Ngãi vừa có Văn bản số 668/NVY-SYT yêu cầu các bệnh viện, cơ sở y tế và Trung tâm y tế quân dân y huyện đảo Lý Sơn và một số đơn vị trong ngành tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và ngư dân bám biển. Theo đó, các đơn vị trực thuộc xây dựng kế hoạch tiếp nhận, tích cực cấp cứu, chăm sóc, điều trị hiệu quả cho người dân vùng biển đảo, đặc biệt là ngư dân đang ngày đêm bám biển và cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ chấp pháp trên vùng biển Việt Nam, bảo vệ lãnh hải của Tổ quốc, không may bị nạn. Ngoài chế độ bảo hiểm y tế, ngư dân và cán bộ, chiến sĩ đang bám biển, khi cấp cứu tại các cơ sở khám, chữa bệnh được điều trị miễn phí hoàn toàn.

Các cơ sở khám, chữa bệnh tổ chức tập huấn công tác sơ cấp cứu ban đầu, trang bị danh mục thuốc và dụng cụ y tế cho tàu cá của ngư dân theo quyết định Bộ Y tế nhằm bảo vệ sức khỏe và đảm bảo các điều kiện về y tế để cán bộ, chiến sĩ và ngư dân yên tâm bám biển.

Lê Hoành

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT