Ngôi sao không cô đơn

Suckhoedoisong.vn - Ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM - không trực tiếp xuống địa bàn dẹp lấn chiếm vỉa hè nữa mà bàn giao công việc lập lại trật tự đô thị cho lãnh đạo các phường.

Hai Phiếm bảo:

- Ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM - không trực tiếp xuống địa bàn dẹp lấn chiếm vỉa hè nữa mà bàn giao công việc lập lại trật tự đô thị cho lãnh đạo các phường. Chỉ thỉnh thoảng đi kiểm tra thôi và phát hiện vi phạm thì… xử lý cán bộ phường!

- Đúng quá! quận 1 đâu chỉ có một mình ông Đoàn Ngọc Hải, vậy thì các lãnh đạo khác của quận đi đâu? Rồi lãnh đạo các phường làm gì? Chẳng lẽ ông Hải đi dẹp lấn chiếm lòng lề đường là đi làm việc riêng của ông Hải, vắng ông thì đâu lại vào đấy?

- Hèn chi giờ các quận khác cũng rục rịch làm theo, tuy nhiên mỗi nơi theo cách của mình!

- Cách gì thì chủ tịch, phó chủ tịch các quận trên toàn thành phố đều xông xáo, làm việc hết mình thì sẽ không có hiện tượng “ngôi sao cô đơn” và áp lực công việc cũng như áp lực dư luận đè lên vai một cá nhân.

- Quả là có nơi người ta ngại va chạm, đút chân gầm bàn cho yên thân hoặc vì lợi ích cá nhân, rồi vin vào cớ “đảm bảo việc kinh doanh, kiếm sống của người dân”.

- Người dân lấn chiếm vỉa hè chiếm bao nhiêu phần trăm người dân toàn thành phố khi vỉa hè là của chung chứ không phải của chính quyền phường và của hộ có nhà mặt phố?

Hai Phiếm đặt chén nước đến cạch xuống bàn và bảo:

- Nếu làm theo kiểu ném đá ao bèo thì cũng như bao nhiêu lần trước đây, không ít nơi vẫn cứ mãi là đô thị lạc hậu, kém văn minh.

- Vâng, hy vọng đợt dẹp vỉa hè lần này sẽ khác!

Cả Nghĩ

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Ngôi sao không cô đơn

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT