• 5 loại cây cảnh có thể sống tốt trong căn hộ thiếu ánh sáng

  Thời trang
  Cây cảnh,hoa Tết
  SKĐS - Phần lớn cây cối đều cần ánh sáng để duy trì sự sống, may mắn thay thiên nhiên vẫn ưu đãi ban cho một số loài có thể thích nghi với ánh sáng yếu ớt.
 • Hầm rượu & gác xép

  Ngôi nhà an toàn
  Nếu nhiệt độ của hầm rượu quá cao, cách tốt nhất là lắp đặt một hệ thống điều hòa. Nếu hầm rượu bị quá ẩm cố gắng làm cho hầm rượu được thông thoáng hơn. Hãy lắp đặt một máy hút ẩm hoặc đơn giản hơn là sử dụng loại vật liệu hút ẩm cho bề mặt như: gạch hút ẩm hoặc xỉ than đá.
 • Garage ô tô + Tum sân thượng + ban công

  Ngôi nhà an toàn
  Không đặt ban công ở vị trí có con đường đối diện chọc thẳng vào nhà. Không để ban công đối diện trực tiếp với các góc nhọn. Điều này sẽ không tốt cho phong thủy ở ban công bởi những con đường ngoằn ngoèo đó sẽ làm giảm dòng khí tốt khi đang chảy vào nhà bạn. Điều này cũng không tốt cho sức khỏe của mọi người trong gia đình.
 • Phòng thờ

  Ngôi nhà an toàn
  Không nên đặt bàn thờ trong phòng ngủ vì không gian trang trọng và khói nhang sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người trong phòng. Theo quan niệm phong thủy, không gian thờ mang tính âm nên sẽ làm cho phòng ngủ thiếu dương khí.
 • Nhà tắm + vệ sinh

  Ngôi nhà an toàn
  Các nhà khoa học đã đưa ra cảnh báo rằng: tắm nhiều lần bằng vòi hoa sen cũng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn sau khi phát hiện thấy gần 1/3 vòi hoa sen có chứa lượng lớn vi khuẩn gây các bệnh về phổi. Loại vi khuẩn này hình thành một mảng bám bên trong đầu vòi và khi vòi nước được bật lên, nó sẽ bắn vi khuẩn vào mặt người sử dụng đồng thời khiến nạn nhân hít sâu vi khuẩn độc hại này vào sâu bên trong phổi.
 • Phòng bếp

  Ngôi nhà an toàn
  Bạn có đang sử dụng hay cất trữ những sản phẩm như chất làm thơm phòng, chất đánh bóng, tẩy rửa, thuốc diệt côn trùng… trong bếp nhà mình không? Rất nhiều sản phẩm kiểu này có trong thành phần những hợp chất hóa học độc hại có thể gây nguy hại qua tiếp xúc với da, chẳng may ăn phải hoặc hít phải. Khi mua những đồ này, bạn nhớ đọc kỹ nhãn mác để tránh tai nạn không đáng có.
 • Phòng cho bé

  Ngôi nhà an toàn
  Phòng trẻ bạn nên tránh những chiếc cũi có chứa sơn chì. Theo Hiệp hội các Bác sĩ Gia đình Mỹ, bố mẹ nên mua cho bé một chiếc cũi với khoảng cách giữa các thanh chắn không quá 0,63 - 0,95cm, nếu không trẻ có thể bị trượt hoặc bị kẹt giữa các thanh chắn. Nếu đã lỡ mua chiếc cũi có khoảng cách giữa các thanh chắn quá rộng, hãy chèn vải vào giữa các thanh chắn.
 • Phòng ngủ

  Ngôi nhà an toàn
  Phòng ngủ phải được thiết kế sao cho có sự trao đổi không khí với bên ngoài một cách tối đa và phải thường xuyên được hút bụi, làm vệ sinh phòng sạch sẽ.
 • Phòng khách

  Ngôi nhà an toàn
  Phòng khách được coi là phòng sinh hoạt chung của cả gia đình nên trong những ngày nóng nực, một chiếc điều hòa phù hợp sẽ tạo không khí thoáng mát, dễ chịu cho tất cả mọi người. Nên lưu ý lắp đặt điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng cùng với số thiết bị điện tử cũng như số lượng người sẽ phát sinh trong phòng đó.