DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ngồi máy tính nhiều, hãy bảo vệ mắt theo cách sau
10:56 21/07/2015 GMT+7
Ngày nay đa phần dân văn phòng làm việc trên máy tính và sau đây là cách bảo vệ mắt khỏi tác hại của máy tính.

Điều kiện ánh sáng: Kiểm tra điều kiện ánh sáng trong không gian làm việc. Sáng quá hoặc thiếu ánh sáng đều gây căng thẳng cho mắt. Nên nhờ chuyên gia tư vấn về ánh sáng thích hợp để đôi mắt của bạn không bị căng thẳng.

Hiệu chỉnh hiển thị: Điều chỉnh độ sáng và độ tương phản của màn hình cho thoải mái với mắt của bạn.

Các chuyên gia nói rằng chớp mắt giúp ngăn ngừa kích ứng cho đôi mắt của bạn. Vì vậy bạn nên chớp mắt thường xuyên để tránh khô mắt.

Chuyển hướng mắt: Thường bức xạ máy tính có thể gây hại cho mắt của bạn vì vậy không nên nhìn liên tục vào màn hình, mà nên nhìn ra chỗ khác sau mỗi 15 phút.

Ánh sáng chói lóa: Là một trong những yếu tố nên giảm. Cài đặt một bảng chống lóa trên màn hình có thể giúp bảo vệ đôi mắt của bạn. Hoặc sử dụng kính bảo vệ mắt khỏi ánh sáng chói.

Nghỉ ngơi thường xuyên: Nghỉ giải lao thường xuyên giúp mắt được thư giãn sau căng thẳng. Vì vậy không nên làm việc trong nhiều giờ liên tục mà không nghỉ giải lao.

Kiểm tra mắt thường xuyên: Khám mắt đều đặn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc ngăn ngừa các vấn đề về mắt do bức xạ của máy tính

Mua màn hình mới: Nếu màn hình của bạn quá cũ, thì nên mua một cái mới sẽ tốt hơn cho đôi mắt của bạn.

 

(VTC news)

Tin liên quan
Không lạm dụng corticoid khi đau mắt đỏ
SKĐS - Đau mắt đỏ là tên gọi của bệnh viêm kết mạc. Nguyên nhân chủ yếu gây đau mắt đỏ là do virut Adenovirus hoặc do vi khuẩn như liên cầu, tụ cầu, phế cầu... gây ra.
Cách vô cùng đơn giản tránh khô mắt
SKĐS - Chuyên gia nhãn khoa người Nhật Eiki Goto gọi tình trạng khô mắt là “chứng rối loạn thiếu nước mắt nghiêm trọng”...
Top 10 sao nữ có "đôi mắt" đẹp nhất thế giới
Đôi mắt là bộ phận có tính năng biểu cảm nhất trên khuôn mặt. Mỗi người đều thể hiện cảm xúc và tâm trạng của mình qua đôi mắt. Vì vậy, người ta ví đôi mắt giống như cửa sổ của tâm hồn.
Cảnh báo những nguy cơ cho mắt do nối mi
BS Robert Dorin, TT Y tế True and Dorin (New York, Mỹ) cho biết nối mi đang gây ra những vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng như dị ứng, viêm nhiễm và nghiêm trọng nhất là khiến lông mi tự nhiên không thể mọc lại.
Những thực phẩm tốt bổ mắt
SKĐS - Các loại rau xanh, rong biển, hoa quả màu đỏ có rất nhiều carotenoide mà chủ yếu là betacarotene.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm