Ngồi lâu dễ dẫn đến khuyết tật đi lại

Suckhoedoisong.vn - Khi ngồi lâu kết hợp với mức độ hoạt động thể chất thấp, có thể làm tăng thêm các ảnh hưởng tiêu cực lên sức khỏe.

Nghiên cứu trên được theo dõi ở nam giới và phụ nữ có độ tuổi từ 50 -71 từ 6 tiểu bang và hai khu vực thành thị ở Hoa Kỳ trong 10 năm. Tất cả những người tham gia được coi là khỏe mạnh vào đầu nghiên cứu. Một bản ghi chép thông tin bao gồm: thời gian xem tivi, tần suất luyện tập và tham gia các hoạt động như làm vườn, làm việc tại nhà, hoặc bất cứ hoạt động gì khác đòi hỏi mức độ gắng sức về thể chất.

Ngồi lâu dễ dẫn đến khuyết tật đi lại

Kết quả cho thấy, khoảng 30% người tham gia nghiên cứu cho biết đã gặp phải những vấn đề như: đi lại khó khăn, có một số khuyết tật khi đi lại, hoặc đã không thể đi lại hoàn toàn. Những người lớn tuổi xem tivi nhiều hơn 5 giờ mỗi ngày và có hoạt động thể dục ít hơn 3 lần mỗi tuần có nguy cơ cao hơn gấp 3 lần dẫn đến không thể đi lại hoặc có khó khăn khi đi lại.

TS. DiPietro, tác giả nghiên cứu đã đưa ra lời khuyên rằng: “Các phát hiện của chúng tôi gợi ý rằng, những người lớn tuổi muốn duy trì sức khỏe phải tăng cường hoạt động thể chất hàng ngày và giảm thời gian ngồi”.

BS. Thiện Trí

((Theo Belmarrahealth, 2017))

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Ngồi lâu dễ dẫn đến khuyết tật đi lại

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com