Ngôi làng kỳ lạ với hơn 100 cặp song sinh

Dân ở ngôi làng yên tĩnh Mohammedpur Umri ở miền bắc Ấn Độ tự hào vì có lẽ không nơi nào trên thế giới có tỷ lệ song sinh nhiều như ở đây.
Dân ở ngôi làng yên tĩnh Mohammedpur Umri ở miền bắc Ấn Độ tự hào vì có lẽ không nơi nào trên thế giới có tỷ lệ song sinh nhiều như ở đây.

Làng Mohammedpur Umri nằm ở vùng ngoại ô thành phố linh thiêng Allahabad, nơi được biết đến bởi lễ hội Kumbh Mela (một lễ hội hành hương của người theo đạo Hindu). Những người lớn tuổi trong làng cho biết, ngay cả các loài động vật ở làng này cũng được ghi nhận có tỷ lệ sinh đôi cao.

Theo Newstrackindia, trong vòng 25-30 năm qua, có hơn 108 cặp song sinh ở làng trong tổng số khoảng 600 dân. Nhiều con bò tại làng cũng sinh đôi bê.

Cư dân địa phương cho biết số cặp sinh đôi có thể lên tới hơn 200 nếu có bệnh viện trong vùng. Ngôi làng nhỏ nghèo nàn này không hề có trường học hay bệnh viện, do đó hơn 90 cặp song sinh đã chết trong mấy chục năm qua vì sự chậm trễ cấp cứu thai phụ.

Mohammed Asif, một người có anh em sinh đôi tên Karim sống ở thủ đô New Delhi cho biết, một số ít người có đất trong làng thì ở lại, còn phần lớn người dân tới Delhi hay Mumbai để tìm kế sinh nhai.
Ngôi làng kỳ lạ với hơn 100 cặp song sinh 1
Mohammedpur Umri là ngôi làng nghèo hiện có 108 cặp song sinh. Ảnh: Mia.mk.

Ngôi làng bao gồm 80% dân cư theo đạo Hồi và 20% theo đạo Hindu, và số ca song sinh có cả ở hai cộng đồng này.

"Bố mẹ chúng tôi từng nói rằng khuynh hướng sinh đôi bắt đầu từ 90 năm trước. Trước đó, làng có 3 hay 4 cặp sinh đôi. Giai đoạn sau, số cặp song sinh chào đời ngày càng nhiều. 50 năm trở lại đây, việc này như một thông lệ", Rauf Alam, một cư dân 70 tuổi của làng cho biết.

Rất nhiều học giả từ khắp thế giới đã đến thăm làng và thu thập mẫu máu, nhưng chưa ai trở lại để chia sẻ các phát hiện của họ với người dân. Tuy nhiên, một nhóm các nhà sinh học và tế bào phân tử từ Hyderabad (Ấn Độ) vài năm trước đã nói với dân làng rằng hiện tượng sinh đôi nhiều có thể do một số khoáng chất trong nước ngầm người dân sử dụng hay thuốc trừ sâu hoặc thuốc diệt côn trùng họ dùng trong nông nghiệp.

Hiện tượng độc đáo này chỉ có tại làng Umri vilage. Các làng lân cận với số dân và điều kiện địa lý tương tự không hề thấy có hiện tượng này.

Làng Umri đang "cạnh tranh" vị thế thủ phủ song sinh với làng Kodinhi, bang Kerala - ngôi làng với hơn 2.000 hộ dân nhưng có tới 250 cặp song sinh.

Theo VnExpress
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Ngôi làng kỳ lạ với hơn 100 cặp song sinh

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT