DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ngoạn mục ca mổ tim cứu bé sơ sinh vừa chào đời
20:06 22/04/2015 GMT+7
Một bé sơ sinh mắc bệnh tim bẩm sinh nặng, các bác sĩ phải phẫu thuật ngay khi em vừa chào đời và đã cứu sống được bé một cách ngoạn mục.

Ngày 22-4, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2 TP HCM cho biết sáng nay các bác sĩ bệnh viện này và Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ TP HCM vừa cứu sống ngoạn mục một bé sơ sinh trong tình trạng đặc biệt.

Ngay từ trong bụng mẹ lúc 25 tuần tuổi, bé bị block nhĩ-thất độ III, nhịp tim chỉ khoảng 30-40 lần/ phút thay vì phải là 180 mới đủ nuôi sống cơ thể. Đến 28 tuần bé bị suy tim nặng, cứ tưởng không vượt qua khỏi.

Bé vừa chào đời

Bé vừa chào đời

Bé được mổ ngay khi vừa chào đời

Và được mổ ngay mới mong cơ hội sống.

Mẹ và bé sau đó được theo dõi sát sao. Dự kiến khi sinh ra, với nhịp tim chậm như vậy, bé có thể tử vong ngay tại phòng sanh hoặc sẽ không an toàn khi chuyển sang Bệnh viện Nhi đồng 2.

Theo TS-BS Trương Quang Định, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2, sáng nay, ê-kip Gây mê hồi sức-phẫu thuật tim Bệnh viện Nhi đồng 2 đã có mặt ngay tại Bệnh viện Từ Dũ để hỗ trợ ca sinh nở đặc biệt này.

Nhịp tim em đã được cải thiện sau khi được các bác sĩ can thiệp.

Nhịp tim em đã được cải thiện sau khi được các bác sĩ can thiệp.

Và hiện bé được chăm sóc an toàn tại Bệnh viện Nhi đồng 2
Và hiện bé được chăm sóc an toàn tại Bệnh viện Nhi đồng 2

Khi bé vừa ra khỏi bụng mẹ (37 tuần tuổi, cân nặng 2.600 g), các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã kịp thời hồi sức, phẫu thuật tại chỗ, đặt ngay máy tạo nhịp để nâng nhịp tim từ 38 lên 136 lần/phút, cứu sống bé ngoạn mục.

Hiện bé đang được chăm sóc an toàn tại Khoa Hồi sức sơ sinh Bệnh viện Nhi đồng 2.

Ng.Thạnh

 

(Theo Người Lao động)

Tin liên quan
Dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc bệnh tim
SKĐS - Khó thở, nặng trong ngực, ho, mệt mỏi nhiều.... đều là những dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc bệnh tim, cần phải đi khám ngay.
Thực phẩm giúp đẩy lùi bệnh tim
SKĐS - Các bệnh lý tim mạch như xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, hẹp mạch vành... ngày càng nhiều và phổ biến ở xã hội hiện đại.
Dấu ấn di truyền và bệnh lý tim mạch
SKĐS - Việc hoàn tất “Đề án nghiên cứu về gen trên người” đã tạo nên một cơ hội mới cho các nhà khoa học trong việc phát hiện ra các bệnh nhân...
200.000 người Việt Nam tử vong do bệnh tim mạch mỗi năm
SKĐS - Tại Việt Nam, cứ 3 người trưởng thành có 1 người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Mỗi năm, các bệnh lý về tim mạch cướp đi khoảng 200.000 người, chiếm 1/4 tổng số trường hợp tử vong tại Việt Nam.
Phẫu thuật thành công bệnh tim bẩm sinh cho trẻ sơ sinh
SKĐS - Đơn vị Phẫu thuật Tim mạch đã tiến hành phẫu thuật thành công hai trường hợp bệnh nhi mắc bệnh tim hiếm gặp gián đoạn cung động mạch và cửa sổ phế chủ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm