DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ngoại trưởng Mỹ thăm Jerusalem và Ramallah
Gia Bảo - 19:00 26/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một ngày sau khi thăm Jerusalem và Ramallah, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết Mỹ ủng hộ giải pháp hai nhà nước nhằm giải quyết xung đột giữa Israel và Palestine nếu đáp ứng các điều kiện cần thiết.

Ngoai truong My tham Jerusalem va Ramallah

Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Antony Blinken

Theo ông Blinken, Mỹ sẽ xúc tiến kế hoạch mở cửa trở lại Lãnh sự quán Mỹ ở Jerusalem và khôi phục quan hệ ngoại giao với người Palestine ở Bờ Tây, đồng thời sẽ viện trợ hàng triệu USD để trợ giúp Dải Gaza bị tàn phá do chiến tranh.

Đây là tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ sau họp báo chung với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas ở Ramallah, thành phố Palestine ở trung tâm Bờ Tây. 

Gia Bảo

(theo France24)

Tin liên quan
Tìm giải pháp cho cuộc xung đột ở Dải Gaza
SKĐS - Hơn 200 người thiệt mạng trong 1 tuần qua do xung đột ở Dải Gaza giữa Israel và Palestine. Các đợt không kích vào Dải Gaza của Israel làm sập nhiều công trình, trong khi tên lửa của nhóm vũ trang Hamas (Palestine) tiên tục bắn sang Israel.
26/27 nước thành viên EU ủng hộ kêu gọi ngừng bắn ở Dải Gaza
SKĐS - Trong một tuyên bố, EU kêu gọi thiết lập an ninh và tìm ra giải pháp chính trị, khôi phục tầm nhìn chính trị để mang lại hòa bình ở Dải Gaza.
Trung tâm xét nghiệm COVID-19 chính ở Dải Gaza ngừng hoạt động
SKĐS - Theo quan chức y tế tại Dải Gaza, Trung tâm xét nghiệm COVID-19 chính ở thành phố Gaza đã bị hư hại do các đợt không kích của Israel, và buộc phải ngừng hoạt động.
Hỗ trợ nhân đạo tại Dải Gaza khi Israel-Palestine bước sang ngày ngừng bắn thứ hai
SKĐS - Israel và nhóm vũ trang Hamas của Palestine bước sang ngày thứ hai ngừng bắn khi những đoàn xe chở hàng hóa nhân đạo khẩn cấp có thể tiến vào Gaza.
Hội đồng Bảo an LHQ hoan nghênh tuyên bố ngừng bắn ở Dải Gaza
SKĐS - Trong tuyên bố, Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ hoan nghênh quyết định ngừng bắn ở Dải Gaza bắt đầu từ ngày 21/5, công nhận vai trò quan trọng của Ai Cập và các quốc gia khu vực khác, LHQ, bộ tứ Trung Đông và các đối tác quốc tế.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm