DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ngoại giao con thoi tìm kiếm hòa bình ở Gaza
12:21 22/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nỗ lực ngoại giao của bên thứ 3 liên tiếp được thực hiện để tìm kiếm hòa bình ở dải Gaza, vùng chiến sự được coi là nóng nhất hiện nay.

Các nỗ lực ngoại giao của bên thứ 3 liên tiếp được thực hiện để tìm kiếm hòa bình ở dải Gaza, vùng chiến sự được coi là nóng nhất hiện nay.

Chỉ trong vòng 2 tuần diễn ra xung đột đã làm gần 600 người Palestine, chủ yếu là thường dân và 29 người Israel thiệt mạng. Mỹ lập tức gửi 47 triệu USD nhằm làm giảm cuộc khủng hoảng nhân đạo ở khu vực này. Thậm chí Ngoại trưởng Mỹ Kerry đích thân tới Cairo, Ai Cập để tìm biện pháp ngoại giao hòa bình cho điểm nóng này. Tổng thư ký LHQ Ban Ki Moon trước chuyến đi tới Israel và các vùng lãnh thổ Palestine đã lên tiếng kêu gọi các bên ngừng bắn ngay lập tức và vô điều kiện. Những sự thay đổi chiến thuật của Israel tại khu vực từ tấn công vào những địa điểm mục tiêu bằng máy bay, binh lính Israel sử dụng bộ binh tấn công vào dải Gaza làm thương vong càng tăng cao.

TH (theo BBC)

 

 

Tin liên quan
Ngày chủ nhật đẫm máu ở Gaza, hơn 100 người thiệt mạng
Ít nhất 100 người Palestine và 13 lính Israel thiệt mạng khi Israel mở cuộc đột kích vào dải Gaza hôm qua, ngày đẫm máu nhất trong cao trào xung đột hơn một tuần qua.
Chiến binh Gaza có thể đã dùng hết rocket
Ngày 19/7, quân đội Israel cho biết các chiến binh tại Dải Gaza đã dùng hết hoặc bị mất khoảng một nửa số rocket trong 12 ngày giao tranh - mặc dù các chiến binh Hồi giáo tuyên bố đã bổ sung kho vũ khí của mình.
Israel bắt đầu đổ bộ tấn công vào Gaza
Quân đội Israel tối qua (17/7) đã công bố chiến dịch đổ bộ vào Dải Gaza để tấn công các tay súng người Palestine. Đáp lại phe Hamas tuyên bố quân đội Israel sẽ phải trả giá đắt cho cuộc đổ bộ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm