DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
“Nghiện” Internet ở trẻ vị thành niên có thể dẫn tới huyết áp cao
08:57 09/10/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới cho thấy trẻ vị thành niên dành quá nhiều thời gian cho Internet có thể có nguy cơ bị huyết áp cao.

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học Mỹ đã xem xét dữ liệu của 335 học sinh từ 14 tới 17 tuổi. Những học sinh này đã được kiểm tra thể chất, đo huyết áp và hoàn thành phiếu khảo sát 55 câu liên quan tới việc sử dụng Internet trong tuần trước khi kiểm tra thể chất. Phiếu khảo sát này bao gồm những câu hỏi về số giờ trẻ dành cho Internet, số lượng địa chỉ email mà chúng sở hữu và mục đích sử dụng Internet. Kết quả cho thấy trong số 134 trẻ vị thành niên có biểu hiện sử dụng internet quá nhiều – tức là dành ít nhất 14 giờ/tuần để lên mạng, 26% có chỉ số huyết áp cao.

Trưởng nhóm nghiên cứu - TS Andrea Cassidy-Bushrow thuộc Khoa Y tế công cộng - cho biết sử dụng Internet điều độ là chìa khóa giảm chỉ số huyết áp ở tất cả các độ tuổi. Theo bà, sử dụng Internet là một phần trong cuộc sống của chúng ta nhưng không nên lạm dụng nó. Trong nghiên cứu này, trẻ vị thành niên được coi là “nghiện” Internet đã dành trung bình 25 giờ mỗi tuần để truy cập Internet. Trẻ cần thường xuyên tách khỏi máy tính và điện thoại thông minh và tham gia vào các hoạt động thể chất.

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ khuyến cáo rằng trẻ vị thành niên nên dành ít nhất 60 phút cho hoạt động thể chất hàng ngày. Những hoạt động này bao gồm các bài tập aerobic như chạy, nhảy, bơi lội; các bài tập tăng cường cơ bắp như kéo co, đánh đu …; các hoạt động tăng cường sức khỏe xương như bóng rổ, tennis, và nhảy lò cò…

Cassidy-Bushrow khuyến nghị phụ huynh nên cố gắng hạn chế thời gian trẻ sử dụng Internet, khoảng 2 giờ/ngày, 5 ngày/tuần là vừa phải.

BS Tuyết Mai

Theo MSN/ Univadis

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm