DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nghiên cứu mới về mối liên hệ giữa não và tim
14:00 19/04/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học đã nghiên cứu hoạt động của tim và não của những con chuột trước khi làm chúng ngạt thở trong thí nghiệm.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu hoạt động của tim và não của những con chuột trước khi làm chúng ngạt thở trong thí nghiệm. Họ phát hiện ra rằng trước khi chết, não của chúng đã gửi một loạt tín hiệu đến tim. Khi các nhà khoa học chặn những tín hiệu này lại, trái tim của các con chuột đập lâu hơn.

Từ đó, các nhà nghiên cứu rút ra kết luận nếu quá trình tương tự xảy ra ở con người, chúng ta có thể cứu sống một người khi tim họ ngừng đập bằng cách ngăn chặn hàng loạt tín hiệu từ não.

Theo các nhà nghiên cứu, khi tim ngừng đập thì bộ não vẫn còn hoạt động.

TS. Jimo Borjigin, nhà thần kinh học tại Đại học Y Michigan (Mỹ) cho biết: “Mọi người thường nghĩ rằng nếu hồi sinh được trái tim thì sẽ cứu sống được bộ não, nhưng chúng ta phải cắt đứt “liên lạc” giữa tim và não thì mới cứu sống trái tim được”.

Theo các nhà nghiên cứu Hiệp hội Tim mạch Mỹ, mỗi năm có hơn 400.000 người Mỹ trải qua trường hợp tim đột ngột ngừng đập. Dù đã được cứu chữa nhưng chỉ có 10% trong số đó sống sót và được xuất viện. Nghiên cứu này sẽ góp phần cải thiện và kéo dài cuộc sống cho nhiều người bệnh.

Khuê Vũ (Theo Proceedings, 4/2015)

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm