DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nghiên cứu mới tìm ra viên thuốc giảm cân
09:32 15/01/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tiến sĩ Ronald Evans - Trưởng nhóm nghiên cứu, Trung tâm Lão khoa Wright thuộc Đại học Cornell (Mỹ)...

Tiến sĩ Ronald Evans - Trưởng nhóm nghiên cứu, Trung tâm Lão khoa Wright thuộc Đại học Cornell (Mỹ), cho biết: Một loại thuốc giảm cân có tên “bữa ăn tưởng tượng” mới được phát minh nhằm giúp con người có thân hình thon thả hơn mà không gây ra tác dụng phụ. Viên thuốc này giống như một bữa ăn đầy đủ. Nó gửi tới não các tín hiệu tương tự như khi bạn ăn thật. Vì vậy, cơ thể bắt đầu giải phóng acid phân hủy chất béo trong khi chúng ta không ăn gì”.

Hiện nay, thuốc đã được thử nghiệm thành công trên chuột. Trong vòng 5 tuần sử dụng thuốc trên những con chuột thí nghiệm, chúng cho thấy dấu hiệu của việc ngừng tăng cân, chất béo giảm và lượng đường trong máu ở mức thấp.

Các nhà nghiên cứu hy vọng, trong tương lai gần viên thuốc này sẽ sớm được sử dụng cho con người. Chúng sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất nếu kết hợp với việc cải thiện chế độ dinh dưỡng cũng như tập luyện thể dục thể thao thường xuyên.

Minh Quân (Theo Nature Medicine, 1/2015)

 

Tin liên quan
Thêm một loại thuốc giảm cân được cho phép sử dụng
SKĐS - Thuốc saxenda vừa được Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ thông qua cho phép là một lựa chọn điều trị để giảm cân (quản lý cân nặng mãn tính) cùng với chế độ ăn giảm calo và hoạt động thể chất.
Cảnh báo thuốc giảm cân, tăng cường tình dục chứa chất cấm
SKĐS - FDA (Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ) vừa có thông báo cảnh báo về một số sản phẩm thuốc giảm cân, tăng cường tình dục có chứa chất cấm lưu hành và khuyên người tiêu dùng không nên mua và sử dụng các sản phẩm này.
Phê duyệt thuốc giảm cân contrave
SKĐS - FDA (Cơ quan quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ) vừa thông qua cho phép thuốc contrave (naltrexone hydrochloride và bupropion hydrochloride) được dùng để giảm cân (cùng với chế độ ăn giảm calo và hoạt động thể chất).
Uống thuốc xổ để giảm cân: Đối mặt với nguy hiểm
SKĐS - Các thuốc nhuận tràng thường được dùng để điều trị táo bón và hỗ trợ làm tăng nhu động ruột trong một số bệnh lý.
Nguy hiểm do tiêm thuốc giảm cân
SKĐS - Từ khá lâu, trên thị trường bày bán rất nhiều chế phẩm trông như thuốc chữa bệnh nhưng thực chất là thực phẩm chức năng giảm cân (TPCNGC) có dạng viên, bột, cao, dung dịch nước, trà và gần đây lại xuất hiện thêm dạng thuốc chích (tiêm) để giảm cân.
Thu hồi thuốc giảm cân Alli tại Mỹ
SKĐS - Công ty dược phẩm chăm sóc sức khỏe toàn cầu – GKS đã ra lệnh thu hồi toàn bộ thuốc giảm cân không bán theo đơn Alli , vốn được rao bán là sản phẩm bom tấn, tại Mỹ và Puerto Rico sau khi khách hàng phản hồi về việc trong lọ thuốc giảm cân Alli có tồn tại một số loại thuốc khác.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm