Nghiên cứu mới tìm ra viên thuốc giảm cân

Suckhoedoisong.vn - Tiến sĩ Ronald Evans - Trưởng nhóm nghiên cứu, Trung tâm Lão khoa Wright thuộc Đại học Cornell (Mỹ)...

Tiến sĩ Ronald Evans - Trưởng nhóm nghiên cứu, Trung tâm Lão khoa Wright thuộc Đại học Cornell (Mỹ), cho biết: Một loại thuốc giảm cân có tên “bữa ăn tưởng tượng” mới được phát minh nhằm giúp con người có thân hình thon thả hơn mà không gây ra tác dụng phụ. Viên thuốc này giống như một bữa ăn đầy đủ. Nó gửi tới não các tín hiệu tương tự như khi bạn ăn thật. Vì vậy, cơ thể bắt đầu giải phóng acid phân hủy chất béo trong khi chúng ta không ăn gì”.

Hiện nay, thuốc đã được thử nghiệm thành công trên chuột. Trong vòng 5 tuần sử dụng thuốc trên những con chuột thí nghiệm, chúng cho thấy dấu hiệu của việc ngừng tăng cân, chất béo giảm và lượng đường trong máu ở mức thấp.

Các nhà nghiên cứu hy vọng, trong tương lai gần viên thuốc này sẽ sớm được sử dụng cho con người. Chúng sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất nếu kết hợp với việc cải thiện chế độ dinh dưỡng cũng như tập luyện thể dục thể thao thường xuyên.

Minh Quân (Theo Nature Medicine, 1/2015)

 

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nghiên cứu mới tìm ra viên thuốc giảm cân

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT