DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nghiên cứu mới mang lại hy vọng cho bệnh nhân tim mạch
08:00 03/12/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học từ Đại học Nottingham, Anh và Đại học Boston, Mỹ đã công bố nghiên cứu mới trên Tạp chí Nature Medicine...

Các nhà khoa học từ Đại học Nottingham, Anh và Đại học Boston, Mỹ đã công bố nghiên cứu mới trên Tạp chí Nature Medicine cho thấy một protein điều khiển sự tăng trưởng của các mạch máu mới có thể giảm những ảnh hưởng của bệnh tim mạch đến các chi của bệnh nhân bao gồm nguy cơ loét chân, hoại tử hoặc cắt cụt chi.

Nghiên cứu tập trung vào các protein có vai trò tăng trưởng nội mô mạch máu (VEGF) ở bệnh động mạch ngoại biên (PAD) là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh hoại tử chi. Nghiên cứu cho thấy bệnh nhân bị bệnh này không sản xuất các hình thức đúng của VEGF cần thiết để kích thích tăng trưởng các mạch máu mới trong chân. Theo các chuyên gia, nghiên cứu này đã mở ra phương pháp điều trị mới cho những người bị PAD bằng các kháng thể được sử dụng để điều trị bệnh nhân PAD trong vài tháng cho đến khi các mạch máu mới ở chân họ được phục hồi.

M.Huệ (Theo Health, 11/2014)

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm