16 tháng tù cho kẻ hành hung y, bác sĩ:

Nghiêm và minh

Suckhoedoisong.vn - Phiên xét xử sơ thẩm lưu động được tổ chức tại trụ sở UBND phường Phương Mai sáng 19/11 đối với bị cáo Nguyễn Tiến Dũng ...

Phiên xét xử sơ thẩm lưu động được tổ chức tại trụ sở UBND phường Phương Mai sáng 19/11 đối với bị cáo Nguyễn Tiến Dũng (SN 1978, trú tại đường Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội), theo tội danh “Gây rối trật tự công cộng”, quy định tại Khoản 1, Điều 245-BLHS. Trước đó, Dũng đã có hành vi chửi bới, rồi lao vào tấn công các y, bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai.

​Đối tượng Nguyễn Tiến Dũng tại phiên tòa

Xử lý nghiêm theo quy định

Rạng sáng ngày 25/7/2014, Dũng đưa vợ là chị Nguyễn Thị Ngọc Mỹ (SN 1982, trú cùng địa chỉ) đến BV Bạch Mai cấp cứu vì bị đau bụng bất thường.

Mặc dù các bác sĩ đã điều trị và những cơn đau của vợ đang dần thuyên giảm, song Dũng vẫn tỏ thái độ bức xúc và lớn tiếng chửi bới, tấn công các nhân viên y tế đang có mặt tại đây.

Đáng nói hơn là trong số các y, bác sĩ bị Dũng tấn công còn có một nạn nhân đang mang thai ở tháng thứ 7. Sau vụ việc, nữ nhân viên y tế này lâm vào tình trạng hoảng loạn, phải nằm nghỉ ở phòng riêng trấn tĩnh, truyền dịch và không thể tiếp tục công việc được.

Tại phiên xử, đại diện VKSND quận Đống Đa phân tích, hành vi của bị cáo là nguy hiểm đối với xã hội. Bởi hành vi đó không chỉ phá vỡ hoạt động khám chữa bệnh bình thường ở một bệnh viện lớn nhất miền Bắc mà còn khiến các y, bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai hôm ấy rất hoang mang, lo lắng nên không thể chuyên tâm vào công tác cấp cứu đối với các bệnh nhân khác. Từ những phân tích, đánh giá của mình, đại diện VKSND quận Đống Đa giữ nguyên quan điểm truy tố Dũng về tội “Gây rối trật tự công cộng”, đồng thời đề nghị HĐXX sơ thẩm xử phạt nghiêm khắc bị cáo nhằm răn đe, giáo dục, cải tạo và phòng ngừa tội phạm chung. Do đó, sau khi nghị án, HĐXX sơ thẩm TAND quận Đống Đa đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Tiến Dũng 16 tháng tù giam.

Đông đảo dư luận đồng tình

Việc các đối tượng côn đồ hành hung y, bác sĩ, nhân viên y tế, đe dọa tính mạng bệnh nhân đây là một hành vi rất đáng lên án. Đây chỉ là một trong các vụ việc được đưa ra xét xử lưu động để răn đe những đối tượng có hành vi côn đồ. Trước đó, một số vụ hành hung y, bác sĩ cũng đã từng xảy ra như ở BV Thanh Nhàn, BV Xanh Pôn và BV Mắt Trung ương... đã gây hoang mang cho các bác sĩ điều trị trực tiếp, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác điều trị.

Dư luận rất đồng tình và hoan nghênh các cơ quan chức năng đã nghiêm khắc đưa các vụ án này ra xét xử nghiêm theo quy định và mong muốn trong thời gian tới tiếp tục xử lý nghiêm các hành vi côn đồ tương tự.

An Biên -  Toàn Vũ

 

 

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nghiêm và minh

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT