Phản hồi từ Đường dây nóng ngành y tế

Nghiêm túc kiểm điểm nhân viên y tế thiếu thân thiện

Suckhoedoisong.vn - Tuần qua, Đường dây nóng ngành y tế (số ĐT: 0973.306.306; Email: duongdaynongyte@gmail.com) đã nhận được một số phản hồi của các đơn vị liên quan

Tuần qua, Đường dây nóng ngành y tế (số ĐT: 0973.306.306; Email: duongdaynongyte@gmail.com) đã nhận được một số phản hồi của các đơn vị liên quan về những thông tin nổi cộm mà người dân phản ánh:

Nguyên nhân tử vong của bé sơ sinh tại BV Sản Nhi Cà Mau, kỷ luật NV nữ hộ sinh thiếu thân thiện:

Gia đình sản phụ khiếu nại về nguyên nhân tử vong của bé sơ sinh, đồng thời phản ánh về thái độ, hành vi của nhân viên y tế, bác sĩ trực tại BV Sản Nhi Cà Mau.

- Sở Y tế Cà Mau có Công văn số 77/BC-SYT phản hồi: Bé sơ sinh của sản phụ tên Trần Thị Mỹ Ngọc (ấp cây Trâm, xã Định Bình, Cà Mau) sinh mổ ngày 28/9/2013 tại BV Sản Nhi Cà Mau. Đến rạng sáng 30/9/2013, bé tử vong với chẩn đoán suy hô hấp nặng do hít dịch dạ dày trào ngược, bệnh màng trong ở trẻ sinh non tháng.

- Về tinh thần, thái độ của hộ sinh Quách Thị Bích Vân, khi gia đình gọi, nữ hộ sinh Vân đã có mặt ngay kiểm tra tình trạng bé, tuy nhiên, chị Vân có thái độ và lời nói thiếu thân thiện với người nhà bệnh nhân.

- Phản ánh BS. Trần Văn Sơn vắng vị trí trực là không chính xác. BS. Sơn trực tiếp xử trí cho bệnh nhân ngay khi xảy ra nguy cấp.

- BV Sản Nhi Cà Mau đã tổ chức kiểm điểm nhân viên y tế có liên quan, nữ hộ sinh Bích Vân đã nhận sai sót, bị xử lý trừ phúc lợi tháng và phúc lợi năm.

- Sở Y tế cũng đã gửi văn bản báo cáo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau.

Nguyên nhân tử vong của hai mẹ con sản phụ tại BVĐK tỉnh Phú Thọ, chờ kết quả giám định để xử lý tiếp:

Sở Y tế tỉnh Phú Thọ có Công văn số 313/SYT-NVY phản hồi: sản phụ Nguyễn Thị Ngà (SN 1992, ở xã Chu Hóa, Việt Trì) đến BVĐK tỉnh Phú Thọ với chẩn đoán thai 9 tháng chuyển dạ đẻ lần 1, thai đa dị tật, ối vỡ sớm trên sản phụ có tiền sử đình chỉ thái nghén 2 lần vì phù thai.

Khoảng trưa 6/4/2014, tiến hành phẫu thuật lấy được một thai đa dị tật nhưng bị tử vong ngay sau phẫu thuật, sản phụ được cắt tử cung bán phần. Sau phẫu thuật, tình trạng sản phụ rất nặng nề và tử vong tại Khoa Gây mê hồi sức.

Sau khi sản phụ tử vong, BV đã thông báo, giải thích nguyên nhân tử vong cho gia đình biết và thống nhất làm giám định pháp y. Sau đó, gia đình ký cam kết và đưa về quê an táng.

BVĐK tỉnh đã chia buồn với gia đình, đồng thời phối hợp với Cơ quan CSĐT xác định nguyên nhân tử vong khách quan và xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có) theo đúng quy định pháp luật.

XH - BĐ

- Đề nghị những đơn vị đã nhận được công văn yêu cầu hồi đáp thông tin từ Đường dây nóng ngành y tế nhanh chóng xử lý, giải quyết và phản hồi đúng thời hạn.

- Để tiện cho việc xác minh thông tin và phản hồi, giải quyết được triệt để, nghiêm khắc, người dân khi phản ánh những bức xúc, tiêu cực cần có những thông tin về vụ việc, con người cụ thể (thời gian, tên tuổi, địa điểm), đồng thời sẵn sàng cung cấp hóa đơn, chứng từ, hình ảnh liên quan (nếu có).

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT