Nghiêm nhưng phải minh

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm cười ha hả: - Có thế chứ! Cục Hải quan Hải Phòng đã tạm đình chỉ 3 công chức hải quan thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ trong thời gian 15 ngày để kiểm tra, làm rõ trách nhiệm khi báo chí phát hiện tiêu cực?

- Gì mà vui thế? Thế báo chí không phát hiện ra và lên tiếng thì cảnh hàng ngày nườm nượp kẹp tiền, đưa - nhận xảy ra tại Hải quan Hải Phòng vẫn tiếp tục à và những cán bộ trên vẫn trong sáng?

- Quả là lạ khi người dân, doanh nghiệp đưa tiền “nườm nượp” như vậy, nhưng lãnh đạo Cục Hải quan Hải Phòng không hay biết. Đâu phải cái phong bì đi đêm trong bóng tối mà là chuyện xảy ra ngay giữa cơ quan, trước thiên hạ, ngày này qua tháng khác, không ai phát hiện là điều vô lý.

- Dân biết, doanh nghiệp biết, chỉ lãnh đạo là không biết thì lãnh đạo làm gì!

- Khác gì trấn lột nên “tiền kẹp” tính vào giá thành khiến hàng hóa đắt hơn giá trị của nó, mất sức cạnh tranh mà công nhân cũng bị khốn đốn vì cái thứ bôi trơn xén bớt bữa cơm nghèo!

- Không phải tất cả, nhưng không thể nói là cá biệt chuyện tiêu cực. Nghiêm nhưng phải minh, cần truy cứu cả người phụ trách, lãnh đạo bộ phận vi phạm. Không làm mạnh, không xử bằng bàn tay sạch trong ngành hải quan thì kiến tạo, cải cách, hỗ trợ doanh nghiệp chỉ là những câu khẩu hiệu.

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nghiêm nhưng phải minh

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com