DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nghiêm khắc xử lý các vi phạm
20:13 12/08/2013 GMT+7
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Văn bản 5722/UBND-VX chấn chỉnh hoạt động quản lý chỉ đạo, điều hành công tác y tế. TP. Hà Nội yêu cầu Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo người đứng đầu và CBCNV các cơ quan, đơn vị trong toàn ngành thực hiện nghiêm những quy định của pháp luật, của Bộ Y tế.
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Văn bản 5722/UBND-VX chấn chỉnh hoạt động quản lý chỉ đạo, điều hành công tác y tế. TP. Hà Nội yêu cầu Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo người đứng đầu và CBCNV các cơ quan, đơn vị trong toàn ngành thực hiện nghiêm những quy định của pháp luật, của Bộ Y tế. Đối với những trường hợp vi phạm nghiêm trọng hoặc tái phạm, phải kiên quyết xử lý nghiêm minh. Trường hợp có dấu hiệu phạm tội, chuyển hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền truy cứu trách nhiệm hình sự...

Trước đó, chiều 9/8, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an TP. Hà Nội cho biết, theo kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan CSĐT tội phạm về TTQL kinh tế và chức vụ, mục đích của việc làm khống phiếu xét nghiệm máu của một số cá nhân trong Khoa Xét nghiệm (BVĐK Hoài Đức) là để thanh toán tiền BHYT chuyển về tài khoản BV, rồi chuyển về các khoa sử dụng chung hoặc cho mục đích cá nhân. CSĐT phát hiện, các chứng từ thanh toán viện phí đã được chuyển khoản vào tài khoản của BVĐK Hoài Đức, sau đó được chuyển về cho một số khoa. Riêng đối với việc tiền chuyển cho các cá nhân, CSĐT vẫn tiếp tục làm rõ. Trên cơ sở những tài liệu hiện có, tổng số tiền mà BVĐK Hoài Đức đã nhận để thanh toán cho 1.149 phiếu xét nghiệm huyết học trùng nhau là trên 60 triệu đồng.

Trong Thông báo số 566-TB/TU thông báo kết luận của Thường trực Thành ủy về chỉ đạo xử lý vi phạm tại BVĐK huyện Hoài Đức, Thành ủy Hà Nội cũng đề nghị kịp thời biểu dương, khen thưởng các cá nhân đã có thành tích, dũng cảm đấu tranh, tố cáo các hành vi sai trái, tiêu cực trong công tác quản lý, tổ chức khám, chữa bệnh tại BVĐK huyện Hoài Đức. Giao trách nhiệm cho các cơ quan có biện pháp bảo vệ những người tố cáo không bị trù dập, trả thù.          
 
PV
Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm