Nghiêm cả từ hai phía

Suckhoedoisong.vn - Hiện tượng người tham gia giao thông vi phạm Luật An toàn giao thông đường bộ đã có hành vi lăng mạ, hành hung cảnh sát giao thông, không thượng tôn pháp luật gần đây xuất hiện nhiều...

Hai Phiếm buồn lắm:

- Hiện tượng người tham gia giao thông vi phạm Luật An toàn giao thông đường bộ đã có hành vi lăng mạ, hành hung cảnh sát giao thông, không thượng tôn pháp luật gần đây xuất hiện nhiều...

- Luật đã có quy định khi người tham gia giao thông có những hành vi như có lời nói, hành động đe dọa, lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của các chiến sĩ CSGT đang thi hành công vụ thì tùy theo mức độ của hành vi mà xử phạt vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự về tội chống người thi hành công vụ.

- Vậy mà...

- Thực tế lực lượng CSGT có hàng trăm cán bộ chiến sĩ hy sinh được công nhận liệt sĩ, nhiều cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND. Hàng ngày họ đội nắng lửa, chịu gió rét và đứng ngập trong nước để điều tiết giao thông nhưng cũng có không ít CSGT tiêu cực khiến hình ảnh đẹp của lực lượng này bị méo mó, khiến luật bị nhờn!

- Không thể cứ “vơ đũa cả nắm” để những kẻ vi phạm tha hồ lộng hành, tính tôn trọng luật lệ của công dân Việt Nam ngày càng giảm làm luật pháp đang dần mất đi tính hiệu lực vốn có. Phải xử nghiêm!

- Phải nghiêm cả từ hai phía. CSGT phải là hình ảnh đẹp, trung thực, là tấm gương tôn trọng luật lệ, khi sai phạm là xử phạt không vì lý do nào đó mà phạt người này, “tha” người kia, như vậy pháp luật mới có hiệu lực.

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nghiêm cả từ hai phía

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT