DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nghỉ Tết Dương lịch 2017: Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế trực 24/24h
Thái Bình - 22:17 27/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 27/12, Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn đã ký công văn số 9130/BYT-VPB gửi các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc tổ chức trực trong dịp nghỉ Tết Dương lịch năm 2017.

Ngày 27/12, Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn đã ký công văn số 9130/BYT-VPB gửi các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc tổ chức trực trong dịp nghỉ Tết Dương lịch năm 2017.

Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế bảo đảm nhân lực, thuốc chữa bệnh, trang thiết bị, phương tiện khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân, đồng thời tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh. Các Sở Y tế chỉ đạo tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, tại các điểm vui chơi, lễ hội. Mặt khác, bố trí, phân công cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trực 24/24h trong những ngày nghỉ để phục vụ tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Xây dựng kế hoạch phối hợp với Công an, các lực lượng liên quan trên địa bàn đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm và phòng  chống cháy nổ tại đơn vị.

Các bệnh viện sẵn sàng ứng phó với mọi ca cấp cứu trong những ngày nghỉ tết Dương lịch

Bộ Y tế cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc Bộ, Sở Y tế các tỉnh, thành phố quán triệt tới từng cán bộ trong đơn vị có trách nhiệm kiểm tra kỹ hệ thống phòng chống cháy nổ, tắt tất cả các thiết bị điện không cần thiết; nghiêm cấm việc thắp hương, đun nấu trong phòng làm việc đảm bảo phòng chống cháy nổ tại đơn vị, niêm phong toàn bộ cửa ra vào các phòng của đơn vị. Đồng thời, thường xuyên nắm tình hình, kịp thời báo cáo về những vấn đề nổi cộm, đột xuất phát sinh xảy ra trong lĩnh vực, địa bàn quản lý.

Thái Bình

Tin liên quan
Miền Bắc đón Tết Dương lịch trong giá rét
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, dự báo trong mấy ngày nghỉ Tết Dương lịch thời tiết miền Bắc vẫn duy trì tiết trời rét đậm
Đào Nhật Tân nở bung vào Tết dương lịch
Mặc dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên Đán nhưng chủ nhiều vườn đào tại Nhật Tân đã tranh thủ tỉa những cành đào nhỏ bán trong nội thành với giá từ 200.000 đến 250.000 đồng/cành.
Thưởng Tết dương lịch năm nay thế nào?
Theo lệ thường thì đã gần đến ngày được nhận tiền thưởng Tết Dương lịch 2015 nhưng nhiều doanh nghiệp đến thời điểm này vẫn chưa hé lộ thông tin thưởng Tết hoặc thưởng ít. Có rất ít doanh nghiệp trả lời thưởng Tết nhiều hơn năm 2014.
Điểm đón giao thừa tết Dương lịch không thể bỏ qua
Tại HN, người dân sẽ có nhiều điểm để vui chơi và đón giao thừa tết Dương lịch 2015. Trong khi đó, tại TP.HCM, chương trình pháo hoa nghệ thuật và trình diễn ánh sáng laser 3D đang được nhiều người đón đợi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm