Nghi phạm sử dụng ma túy khi tấn công Paris

Suckhoedoisong.vn - Trên số ra sáng nay, tờ Daily Star đưa tin các nghi phạm tấn công khủng bố Paris bị tình nghi sử dụng ma túy trước khi thực hiện hành động tội ác.

Theo Daily Star Ibrahim Abdeslam, tên khủng bố đã đánh bom tự sát bên ngoài một quán cà phê ở Pháp vào ngày 13/11 sau khi bị cảnh sát truy đuổi, hắn từng sở hữu một quán bar ở Bỉ trước khi hắn nghiện ma túy và gia nhập tổ chức khủng bố IS.

Nghi phạm sử dụng ma túy khi tấn công Paris

Quán Les Beguines nơi 2 anh em Abdeslam thường lui tới để sử dụng ma túy.

Và em trai của hắn- Salan 26 tuổi , hiện đang bị cảnh sát châu Âu truy nã từng quản lý quán rượu Les Beguines. Cảnh sát Pháp phát hiện trong phòng khách Paris được Salah thuê, có 4 ống chích và một bộ kim tiêm được đựng trong túi nhựa. Hiện các nhà chức trách Pháp đang điều tra liệu số ma túy bị tịch thu có liên quan đến những kẻ thủ ác gây ra vụ thảm sát ở Paris .

Trước đây báo chí quốc tế từng đưa tin, những tên khủng bố thường dùng chất gây nghiện như heroin hoặc cocaine để thực hiện hành vi giết người hàng loạt.

Quán bar của anh em Abdeslam đã được bán cho một cặp vợ chồng 6 tuần trước. Theo đạo Hồi, những kẻ tình nghi đã phạm tội bội giáo vì đạo Hồi cấm sử dụng chất kích thích.

Một người từng biết chúng, anh Hachim 25 tuổi kể lại: “Anh em chúng thường rít ma túy. Chúng chẳng bao giờ đến thánh đường”. Ibramhim 31 tuổi, khi lên cơn phê ma túy thường nổi loạn.

Nghi phạm sử dụng ma túy khi tấn công Paris

Ống chích và heroin được cảnh sát Pháp phát hiện trong phòng khách sạn Salah thuê.

Cảnh sát đã tìm thấy thuốc phiện với chiếc gạt tàn ám khói đồng thời phát hiện ra một số khách hàng mang ma túy vào quán.

Sau khi phát hiện sự việc đó, cảnh sát dán thông báo trước cửa quán“Quán này là nơi người ta có thể sử dụng ma túy, gây phức tạp về trị an”. Hiện người chủ mới của quán chưa có câu trả lời, sau khi cảnh sát yêu cầu giải thích để tránh việc bị đóng cửa quán..

Một người khác từng chơi thân với anh em Ibrahim, anh Nabil 25 tuổi cho biết anh rất sốc khi biết thông tin đó. “Anh em họ như những thanh niên bình thường khác, hay cười đùa, không có biểu hiện tiêu cực. Họ chỉ đến đây vào cuối tuần. Tôi nghĩ họ bị tẩy não”, Nabil trả lời phỏng vấn báo chí Bỉ.

Theo báo chí Bỉ, Salah từng có thời gian ngồi tù 5 năm trước vì tội trộm cắp cùng với một đối tượng khác có tên Abdelhamid Abaaoud, 28 tuổi, nghi phạm chính gây ra vụ thảm sát Paris.

Các nhà điều tra Pháp tin rằng tên Abaaoud đã nhận lệnh tấn công Paris từ Syria , hắn thường xuyên liên lạc với tổ chức khủng bố IS qua internet dưới cái tên giả Abu Omar al Belgiki-một người Bỉ.

Theo cảnh sát Pháp, bị cảnh sát bố ráp, Ibrahim đã giật khối thuốc nổ được gài trên áo khoác để tự sát bên ngoài quán cà phê Comptoir Voltaire gần nhà hát Bataclan sau khi hắn cùng đồng bọn sát hại gần 90 người. Một số người đi đường đã bị thương vì vụ nổ.

Trúc Phạm

 

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nghi phạm sử dụng ma túy khi tấn công Paris

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT